TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày 3/2 khởi công Trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn Hạ Long

01-02-2010 - 17:21 PM | Bất động sản

Ngày 3/2 khởi công Trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn Hạ Long

Dự án có tổng vốn đầu tư 729 tỷ đồng, do PVR và Megastar Land làm chủ đầu tư.

Ngày 3/2, tại Hòn Gai – Hạ Long, sẽ diễn ra lễ khởi công Trung tâm thương mại, văn phòng và khách sạn Hạ Long. Dự án do CTCP Kinh doanh Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR) và Công ty CP Bất động sản Megastar (Megastar Land) hợp tác làm đồng chủ đầu tư.

Khu đất dự án có hình chữ nhật, nằm ở vị trí trung tâm Cột Đồng hồ của thành phố trên diện tích 5.108 m2 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng trên 729 tỷ đồng.

Công trình với 21 tầng cao, 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 35.000 m2 được bố trí hợp lý gồm: khối tầng đế cao 3 tầng được sử dụng làm Trung tâm thương mại văn phòng, một phần diện tích sẽ được dành cho bộ phận sảnh của khối khách sạn, dịch vụ. Từ tầng 3 đến tầng 6 là khối dịch vụ khách sạn và văn phòng, từ tầng 7 đến tầng 21 được bố trí 225 phòng nghỉ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

Theo quy hoạch phía sau toà nhà là khu Quảng Trường trung tâm, nơi tổ chức các lễ hội chính, các buổi mít tinh lớn của Tỉnh và thành phố. Phía trước mặt tiếp giáp với trục đường quy hoạch rộng 46 m, Phía Nam giáp với đường bao biển của Vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi dự án đi vào hoạt động vào đầu năm 2012, PVR dự kiến cho thuê diện tích trung tâm thương mại và văn phòng dài hạn với giá vào khoảng 1.500 USD/m2.

Đối với khu vực khách sạn, PVR dự tính sẽ mời một trong các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu trên thế giới hợp tác cùng kinh doanh như: Hilton, Holiday, Mariot của Mỹ, Accor của Pháp, Swist beel của Thuỵ Sỹ. Hiện tại PVR đang tiến hành tiếp xúc với các tập đoàn trên.

PVR là một trong những thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 11/2006 với số vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Công ty đảm nhiệm lĩnh vực đầu tư và kinh doanh bất động sản, dịch vụ thể thao, vui chơi giải trí, du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp…. với nhiều dự án lớn như:văn phòng làm việc (Dự án cải tạo lại khu B Tập thể Kim Liên giai đoạn 2), Dự án khu đô thị sinh thái Tây Hạ Long, Dự án tổ hợp nhà ở và dịch vụ công cộng CT15 - Khu đô thị mới Việt Hưng)…

Megastar Land (thành viên của Tập đoàn Megastar) được biết đến rộng rãi với một số dự án như: KCN Megastar Business Park, các dự án trong dòng sản phẩm nhà ở trung cấp Megastar Dominium… Hiện nay Megastar Land tập trung đầu tư vào 6 mảng chính: Cụm Công nghiệp, Khu Đô thị, Hotel - Resort, Trung tâm Thương mại, Văn phòng và Nhà ở.
 
Quốc Thắng
Theo PV Media

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên