TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguồn cung bất động sản du lịch tăng mạnh

28-09-2010 - 22:55 PM | Bất động sản

Nguồn cung bất động sản du lịch tăng mạnh

Tính đến quí 3 năm nay, có khoảng 11.000 biệt thự và 10.000 căn hộ nghỉ dưỡng, tăng khoảng 5 lần số lượng biệt thự và 3 lần số lượng căn hộ so với nguồn cung cuối năm ngoái.

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây, nguồn cung thị trường nhà nghỉ dưỡng đang tăng rất nhanh, đặc biệt trong năm nay đã tăng 5 lần so với năm ngoái do số lượng các dự án tham gia thị trường ngày càng nhiều.

Ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành công ty CB Richard Ellis Vietnam (CBRE), cho biết tính đến quí 3 năm nay, nguồn cung của thị trường khoảng 11.000 biệt thự và 10.000 căn hộ nghỉ dưỡng, tăng khoảng 5 lần số lượng biệt thự và 3 lần số lượng căn hộ so với nguồn cung cuối năm ngoái. Các dự án tập trung tại các tỉnh miền Trung và một số điểm mới như Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết và một số tỉnh phía Bắc.

Tuần rồi, khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng Oceanami (Oceanami Resort & Luxury Home) tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã được khởi công.

Dự kiến khi hoàn thành vào năm 2012, dư án này sẽ cung cấp cho thị trường 180 căn biệt thự nghỉ dưỡng, 100 căn hộ và một khách sạn 5 sao 200 phòng. Còn dự án Fusion Alya La Gi ở tỉnh Bình Thuận đang chuẩn bị chào bán khoảng 50 biệt thự và 80 căn hộ nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Mặc dù phát triển nhanh nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nhiều dự án vẫn chưa hoàn thành. Ông Townsend cho rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam còn đang trong giai đoạn hình thành, và với nguồn cung rất lớn như hiện nay, chỉ có thời gian mới có thể trả lời chính xác tác động của nó đến thị trường.

Theo Đình Dũng
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên