TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà ở ngay đang được quan tâm

01-10-2008 - 00:21 AM | Bất động sản

Nhà ở ngay đang được quan tâm

Theo một số địa chỉ môi giới bất động sản, những khu nhà có thể dọn đến ở ngay đang được nhiều người tìm hiểu và giao dịch.

"Hầu hết khách hàng đến tìm hiểu thông tin cũng như giao dịch tại trung tâm bất động sản Mỹ Đình II trong tháng 9 đều quan tâm đến các dự án nhà ở có thể dọn đến ngay. Giao dịch thành công của sản phẩm này cũng chiếm khoảng 70%, tăng gần 30% so với tháng trước. Nhà chung cư hay phân lô có giá dao động trên dưới 2 tỷ đồng được quan tâm nhiều nhất", ông Nguyễn Trọng Thủy, Giám đốc trung tâm bất động sản Mỹ Đình II cho biết.

Các giao dịch tập trung ở các khu chung cư phổ biến như Trung Hòa - Nhân Chính, Văn Khê, Văn Quán... Giá căn hộ tại Trung Hòa - Nhân Chính dao động ở mức từ 24 đến 26 triệu đồng một m2, Văn Khê khoảng 10 triệu một m2, Văn Quán quanh mức 15 triệu một m2. Tại các khu đô thị này, ngoài những khu vực đã quy hoạch hoàn thiện, những nơi khác, dù đường xá chưa xong cũng vẫn được quan tâm vì đa phần người mua đã biết được tiến độ triển khai hạ tầng.

Tương tự, theo đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản B.Đ.S, tháng 9, thị trường địa ốc vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, nhưng có thể nói, những khu chung cư mua để ở ngay, vẫn là mặt hàng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

"Các căn hộ tại các khu nhà đã hoàn thành ở Linh Đàm, Định Công, Việt Hưng, Văn Quán... luôn được nhiều người hỏi thăm. Giá cả những căn hộ ở đây cũng khá hợp túi tiền của nhiều người. Hầu hết những căn ở đây đều có giá giao dịch khoảng hơn 1 tỷ đồng", ông Lê Xuân Trường, chuyên viên phân tích thị trường của B.Đ.S. cho biết.

Ông Phạm Trung Hà, Giám đốc Công ty CP Bất động sản Hòa Phát thì cho rằng có hiện tượng trên là do những người có nhu cầu nhà ở thật sự đã nghĩ đến điểm "đáy" của thị trường. Họ sẽ đi tìm mua nhà nhờ những khoản tích lũy hoặc vay mượn của người thân, thay vì tiếp tục ở nhà thuê. Với chi phí không quá cao như thời điểm gần một năm trước, họ thể tìm được căn nhà ưng ý.

Trong trường hợp phải bán, vẫn sẽ có lãi. Hơn nữa, việc ngân hàng tiếp tục thắt chặt cho vay hoặc vay với lãi suất cao khiến giới đầu cơ hầu như không thể "hoạt động", giao dịch chủ yếu của những người có nhu cầu thật sự.

Các nhà đầu tư bất động sản kỳ vọng, trong một vài tháng nữa, thị trường nhà đất tại Hà Nội sẽ có những dấu hiệu khả quan hơn. Nhiều thông tin quy hoạch mới của Hà Đông, Xuân Mai, Hòa Bình, Hòa Lạc, đường Hoàng Quốc Việt... sẽ khiến nhiều người "đón đầu" các dự án đô thị mới. Ngoài ra, các tin tức về sự khả quan trong giao dịch tại TP HCM cũng có thể là bước "đà" cho thị trường Hà Nội trong tương lai gần.

Theo Hoàng Lan
Dothi.net

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên