TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà ở xã hội trả góp lần đầu không quá 20%

21-11-2009 - 00:23 AM | Bất động sản

Nhà ở xã hội trả góp lần đầu không quá 20%

Đối với nhà ở thu nhập thấp dành để cho thuê mua, người thuê mua nhà nộp lần đầu không quá 20% giá nhà ở.

Từ ngày 1.1.2010, thông tư 36 hướng dẫn việc bán, cho thuê, thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị vừa được bộ Xây dựng ban hành, sẽ có hiệu lực. Theo đó, việc lựa chọn đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp thực hiện theo phương pháp chấm điểm, người có tổng số điểm cao hơn sẽ được ưu tiên giải quyết trước.

Những trường hợp được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp còn phải đáp ứng các điều kiện như: chưa có nhà ở, hiện phải ở nhờ, thuê, mượn nhà ở của người khác; có nhà ở, nhưng thuộc diện bị Nhà nước thu hồi... Những người thuê, mua nhà xã hội phải có mức thu nhập hàng tháng dưới mức bình quân của địa phương theo quy định của UBND cấp tỉnh.

Nếu chủ đầu tư dự án thoả thuận huy động tiền ứng trước của khách hàng, thì công trình nhà ở đó phải có thiết kế đã được phê duyệt và đã xây dựng xong phần móng. Trường hợp mua trả góp, người mua nhà phải nộp lần đầu không quá 20% giá nhà ở. Đối với nhà ở thu nhập thấp dành để cho thuê mua, người thuê mua nhà nộp lần đầu không quá 20% giá nhà ở. Thời gian thanh toán số tiền còn lại do chủ đầu tư và người thuê mua tự thoả thuận, nhưng tối thiểu là 10 năm.

Theo Anh Kiệt

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên