TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà thu nhập thấp sẽ có “sổ hồng” riêng

01-11-2010 - 18:13 PM | Bất động sản

Nhà thu nhập thấp sẽ có “sổ hồng” riêng

Bộ Xây dựng vừa đề nghị bộ Tài nguyên và môi trường sớm có hướng dẫn cách ghi trong giấy chứng nhận đối với loại nhà ở giá thấp.

Theo đề xuất của bộ Xây dựng, trong giấy chứng nhận cần ghi rõ đây là loại nhà ở thu nhập thấp, việc giao dịch phải thực hiện theo quy định (trong thời gian chưa đủ mười năm kể từ khi ký hợp đồng mua bán nhà ở giá thấp, chủ nhà không được chuyển nhượng tự do mà chỉ được bán cho Nhà nước, chủ đầu tư dự án hoặc cho đúng đối tượng được mua nhà giá thấp với giá chuyển nhượng không cao hơn mức giá nhà cùng loại tại thời điểm chuyển nhượng).

Để thuận lợi cho các địa phương thực hiện đúng quy định, hiện Bộ Xây dựng đang dự kiến sẽ đưa thêm vào Mục 6, Phần II của Giấy chứng nhận (trang 2) trong mục "Ghi chú" nội dung: "Loại nhà ở thu nhập thấp, việc giao dịch được thực hiện theo quy định của pháp luật về nhà ở".

Cũng theo phản ánh của các địa phương, ngoài nhà ở thu nhập thấp, các loại hình nhà ở xã hội do các địa phương trực tiếp làm chủ đầu tư cũng đang gặp nhiều vướng mắc trong vấn đề thủ tục và cấp các giấy chứng nhận liên quan do cơ chế đặc thù của những loại nhà này.

Hiện cả nước có 37 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp được khởi công, 1.653 căn hộ đã hoàn thành phần xây dựng (Hà Nội 815 căn hộ, TP.HCM 112 căn hộ, Đà Nẵng 726 căn hộ). Có 400 căn hộ trong số này đã bán cho các hộ dân.


Theo Bộ Xây dựng

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên