TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật: Đầu tư 610 triệu USD vào dự án Công viên Tri thức Việt - Nhật tại khu Thủ Thiêm

09-02-2008 - 09:30 AM | Bất động sản

Nhật: Đầu tư 610 triệu USD vào dự án Công viên Tri thức Việt - Nhật tại khu Thủ Thiêm

Sáng 4-2, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã trao giấy chứng nhận thành lập Công ty cổ phần Phát triển nguồn lực Việt – Nhật đầu tư dự án Công viên Tri thức Việt- Nhật.

Dự án có tổng vốn đầu tư 610 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 440.000m2 với các dự án: xây dựng cao ốc văn phòng cho thuê, nhà ở cho chuyên gia; xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao; đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; sản xuất, gia công, xuất khẩu phần mềm, thiết kế vi mạch, chip… Quy mô nguồn nhân lực của dự án khoảng 35.000 kỹ sư, lập trình viên.
 
Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết: đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ cao tại khu đô thị mới này và sẽ mở màn cho những dự án khác của Nhật tại đây. Được biết, trong tháng đầu năm 2008, TPHCM đã thu hút 28 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn 654 triệu USD, cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm trước (cả năm 2007, vốn FDI là 2,8 tỷ USD).
 
Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tý, Công ty cổ phần Phát triển nguồn lực Việt – Nhật cũng trao 1 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo để giúp bà con nghèo vui tết
Theo T.V
C.A Online

tramy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên