TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều tuyến đường Sài Gòn sẽ được xây nhà khỏi xin phép

28-11-2009 - 12:12 PM | Bất động sản

Nhiều tuyến đường Sài Gòn sẽ được xây nhà khỏi xin phép

Địa phương chủ động tiết giảm việc xin giấy phép xây dựng nhằm tạo thuận lợi cho người dân nên cần được nhân rộng.

Sở Xây dựng TP HCM dự kiến sẽ nghiên cứu và đề xuất UBND TP HCM xem xét, áp dụng mô hình cấp chứng chỉ xây dựng trên một số tuyến phố để đơn giản thủ tục cấp giấy phép xây dựng cho người dân.

Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Tấn Bền cho biết như trên trong cuộc họp tổng kết công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng tại quận 3, diễn ra ngày 27/11.

Theo ông Bền, mô hình thiết kế đô thị của dự án mở rộng nâng cấp đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, là cách làm thuận chủ trương cải cách hành chính. Theo đó, địa phương chủ động tiết giảm việc xin giấy phép xây dựng nhằm tạo thuận lợi cho người dân nên cần được nhân rộng.

Ông Bền cho biết, sắp tới Sở Xây dựng sẽ đề xuất cải cách hành chính đối với lĩnh vực cấp phép xây dựng theo hướng dân dễ làm, sai dễ sửa và nhà nước dễ kiểm tra. Còn các công trình xây tạm sẽ được xem xét giải quyết theo hướng mở (có lợi cho dân); đồng thời nghiêm trị các chủ đầu tư, công ty tư vấn xây dựng năng lực kém, biện pháp mạnh nhất là thu hồi giấy phép và chứng chỉ hành nghề.

Trong tháng 12, Sở cũng sẽ triển khai quy trình kiểm tra công trình xây dựng trên địa bàn thành phố, phân loại công trình nào thuộc cấp phường, quận, huyện, sở quản lý để có hướng xử lý hiệu quả đối với những công trình xảy ra sự cố.

Theo Hà Thanh

VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên