TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Nóng” thị trường nhà đất Hà Nội “mới” dọc Quốc lộ 32

07-08-2008 - 14:34 PM | Bất động sản

“Nóng” thị trường nhà đất Hà Nội “mới” dọc Quốc lộ 32
Đât mặt đường Quốc lộ 32 (Phùng) giá 25-28 triệu/m2 (ảnh Kiều Thuật)

Dọc trục quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, thị trường nhà đất đang diễn ra khá nhộn nhịp. Nhiều dự án khu đô thị mới đang mọc lên dọc 2 tuyến đường này.

Quốc lộ 32 đã và đang trong giai đoạn nâng cấp, còn với đường Hoàng Quốc Việt kéo dài là dự án đã lập quy hoạch nhưng chưa triển khai. Tuy nhiên, dọc hai trục đường này về Phía Tây Hà Nội đang mọc lên nhiều khu đô thị mới, khu biệt thự nhà vườn.
 
Theo đó, thị trường nhà đất tại đây đang diễn ra khá nhộn nhịp so với trước kia. Đặc biệt là việc săn lùng suất đất dự án. Nhiều người không có thông tin vẫn đổ xô vào đặt cọc, ký hợp đồng mua đất nhà trên giấy, trong khi đó chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện giao dịch.
 

Khu đô thị Bắc Quốc lộ 32 đang xây dựng cơ sở hạ tầng - Ảnh: Kiều Thuật
 

Qua khảo sát thực tế dọc trục đường Quốc lộ 32, giá đất khu vực này nóng lên mỗi ngày. Giá đất mặt đường Quốc lộ 32 được bán với giá khá cao khoảng từ 25-28 triệu/m2. Anh Hồng – chủ một lô đất mặt đường 32, mặt tiền 6m dâu 18m, cho biết anh đang có nhu cầu bán lô đất trên, nhưng giá bán 27 triệu/m2 thì anh mới bán. Trước đây giá đất mặt đường chỉ khoảng 10-15 triệu đồng/m2, nhưng hiện giờ đã lên 25-30 triệu đồng/m2.
 

Đất mặt đường Quốc lộ 32 - Ảnh: Kiều Thuật
 
Tuy nhiên, cách mặt đường khoảng 100m sâu vào trong thì giá lại giảm đi khá nhiều, hiện đang bán với giá 18-19 triệu/m2.
 
Diễn ra nhôn nhịp nhất vẫn là việc mua bán các suất đất dự án như khu đô thị mới, biệt thự nhà vườn nằm giữa Quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài. Đây vẫn là một tình trạng phổ biến ở hầu hết các dự án nhà ở thương mại hiện nay.
 

Dự án nhà ở ven đường Hoàng Quốc Việt kéo dài - Ảnh: Kiều Thuật
 
Khách tìm hỏi mua đất tại khu đô thị The Phoenix Garden - nằm ngay huyện Đan Phượng - được các trung tâm môi giới nhà đất chào bán khá nhiệt tình: "Suất" nhà dự án sinh thái cao cấp giá 12-18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết, hiện tại dự án mới được quy hoạch tỷ lệ 1/500, chuẩn bị cho công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng. Chưa được phép thực hiện bất cứ một giao dịch mua bán nào.

Như vậy, mua bán đất một số dự án dọc Quốc lộ 32 và ven đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, đang diễn ra khá nhộn nhịp hiện nay, đều là mua bán trên giấy, mua bán qua “cửa miệng” mà thôi.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên