TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng cáo sai lệch về nhà đất có thể bị phạt 60 triệu đồng

30-08-2008 - 15:42 PM | Bất động sản

Quảng cáo sai lệch về nhà đất có thể bị phạt 60 triệu đồng

Người sở hữu nhà đất hay doanh nghiệp kinh doanh địa ốc cung cấp thông tin về nhà đất cho khách hàng không đúng quy định, hoặc sai sự thật có thể phải nộp phạt 60 triệu đồng.

Đây là một trong những nội dung của Dự thảo Nghị định về xử phạt hành chính trong xây dựng, kinh doanh bất động sản của Chính phủ.

 

Theo đó, trong trường hợp nhà đất phải đưa qua sàn để giao dịch, mà chủ sở hữu không đưa lên sàn, hoặc quá trình mua bán không đúng thủ tục như quy định, bên bán hay cho thuê sẽ bị phạt 50-60 triệu đồng.

 

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, trước khi bán, cho thuê, nhà đất phải được công khai trên sàn giao dịch để khách hàng biết và đăng ký giao dịch. Thời gian công khai hàng hóa tối thiểu là 7 ngày.

 

Chủ đầu tư của các dự án đã được phê duyệt nhưng chậm tiến độ cũng sẽ bị phạt tối đa 70 triệu đồng. Mức phạt này cũng áp dụng với các sàn giao dịch địa ốc hoạt động mà không đăng ký theo quy định và doanh nghiệp kinh doanh các loại nhà đất không được phép.

 

Cũng theo Dự thảo này, các công ty xây dựng làm ảnh hưởng đến người dân và môi trường xung quanh khi thi công phải chịu mức phạt 20-30 triệu đồng. Đặc biệt, các trường hợp gây ảnh hưởng lớn như làm lún, nứt, hư hại công trình lân cận sẽ bị phạt 40 triệu đồng.

 

Theo Ngọc Châu
VnExpress

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên