TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ngãi: Dân kéo lên huyện đòi mở lối vô nhà

18-03-2016 - 10:01 AM | Bất động sản

Quảng Ngãi: Dân kéo lên huyện đòi mở lối vô nhà
Người dân cho rằng hiện nay việc đi vòng là quá xa - Ảnh: Trần Mai

Ngày 17-3, hàng chục người dân ở khu tái định cư Nghĩa Phương (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã kéo đến trụ sở UBND huyện Tư Nghĩa yêu cầu được mở dải phân cách tạo lối đi vào khu dân cư.

Những hộ dân này bức xúc vì đã giao đất để mở rộng quốc lộ 1, vậy mà giờ đến khu tái định cư phải đi đường vòng hơn 1km, hoặc chấp nhận vi phạm Luật giao thông để đi ngược chiều về nhà do dải phân cách chắn ngay trước lối vào khu tái định cư. Tại đoạn này cũng đang xây trạm thu phí, đồng nghĩa với việc người dân cõng thêm phí qua trạm.

"Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị yêu cầu giải quyết những bức xúc này nhưng đến nay vẫn chưa thấy xử lý” - chị Nguyễn Thị Phượng, cư dân ở đây, bày tỏ.

Bà Nguyễn Thị Phương Lan, phó chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, đã tiếp người dân và ghi nhận: những bức xúc của người dân là chính đáng. Nhưng bà cho rằng thẩm quyền xử lý thuộc Bộ GTVT, vượt khả năng xử lý của huyện; huyện chỉ lắng nghe ý kiến và 
kiến nghị lên trên.

Trao đổi với PV, ông Tiết Đình Quang - chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ III.2 (Tổng cục Đường bộ) - cho rằng những bức xúc của người dân phải được tỉnh gửi lên Bộ GTVT để xem xét. Sau đó bộ chỉ định để chi cục phối hợp với chủ đầu tư (Công ty BOT Thiên Tân - Thành An) và chính quyền địa phương kiểm tra.

Nếu cảm thấy những bức xúc đó là chính đáng và nằm trong quy hoạch thì sẽ mở lối đi và tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống.

Theo Trần Mai

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên