TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh làm việc với liên doanh Amata và Tuần Châu về dự án KCN-CNC 2 tỷ USD

24-11-2014 - 15:58 PM | Bất động sản

Quảng Ninh làm việc với liên doanh Amata và Tuần Châu về dự án KCN-CNC 2 tỷ USD
UBND tỉnh làm việc với Liên danh Tập đoàn Amata (Thái Lan) – Tập đoàn Tuần Châu

Dự án khu đô thị - công nghiệp, công nghệ cao của Liên danh Tập đoàn Amata (Thái Lan) - Tập đoàn Tuần Châu có tổng mức đầu tư từ 1,5 đến 2 tỷ USD.

Chiều ngày 22-11, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Liên danh Tập đoàn Amata (Thái Lan) - Tập đoàn Tuần Châu (Việt Nam) để bàn về Dự án đầu tư khu đô thị công nghiệp, công nghệ cao.

Dự án khu đô thị - công nghiệp, công nghệ cao của Liên danh Tập đoàn Amata (Thái Lan) - Tập đoàn Tuần Châu có tổng mức đầu tư từ 1,5 đến 2 tỷ USD. Khu đô thị sẽ có các phân khu chức năng là khu công nghệ cao và sạch, khu tự do mậu dịch, các cơ sở nghiên cứu và phát triển sản phẩm có giá trị gia tăng, khu thương mại và dịch vụ liên quan... Theo kế hoạch, đến năm 2036, toàn bộ các hạng mục của khu đô thị sẽ hoàn thành.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Tập đoàn Amata, ông Vikrom Kromadit đề nghị tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh ranh giới quy hoạch của dự án khu đô thị công nghiệp, công nghệ cao tại 2 địa phương Uông Bí và Quảng Yên để đảm bảo việc xây dựng đường giao thông trục chính nối các phân khu của dự án, đồng thời tránh các khu vực đông dân cư và các nhà máy có sẵn. Đồng thời Tập đoàn Amata cũng mong muốn tỉnh Quảng Ninh thông tin về nguồn đất để phục vụ việc san lấp mặt bằng và nguồn nước cung cấp cho dự án…

Trước những đề xuất của Tập đoàn Amata tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cơ bản đồng tình, đồng thời đề nghị Tập đoàn thành lập tổ công tác phối hợp với Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn Niken Sekkei khảo sát và nghiên cứu lại ranh giới và lập quy hoạch chi tiết dựa trên cơ sở Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và ngoài 2050 đã được phê duyệt.

Đồng chí cũng khẳng định Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Liên danh Tập đoàn Amata – Tập đoàn Tuần Châu có thể triển khai dự án trong thời gian sớm nhất./.

Theo Vy Anh


thanhhien

Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên