TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra mắt Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM

24-04-2010 - 07:36 AM | Bất động sản

Ra mắt Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM

Giai đoạn một Khu nông nghiệp công nghệ cao khánh thành ngày 22/4 tại huyện Củ Chi, Tp. HCM, sau gần sáu năm xây dựng với tổng vốn đầu tư trên 150 tỷ đồng.

Khu này được xây dựng trên diện tích gần 90ha, trong đó có gần 60ha dành cho các nhà đầu tư.

Với việc xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao này, Ủy ban Nhân dân thành phố mong tạo mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng những công nghệ tiên tiến, làm cơ sở cho việc hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp ứg dụng công nghệ tác động tích cực và chuyển nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đồng thời, khu này cũng sẽ tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có hàm lượng chất xám cao, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nhằm phát triển một nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững.

Ông Trần Phước Dũng, Giám đốc Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao cho biết đến nay đã có chín dự án được ký hợp đồng, với tổng vốn đầu tư trên 290 tỷ đồng, sử dụng gần 80% diện tích kêu gọi đầu tư. Có năm nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận, bốn trong số đó đã tiến hành xây dựng và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhà đầu tư nào được ký hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Ủy ban Nhân dân thành phố đang xem xét lại giá đất cho thuê.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Ban quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mở rộng Khu nông nghiệp công nghệ cao hiện có, nhanh chóng xác định địa điểm mới để xây dựng các khu nông nghiệp công nghệ cao mới phục vụ cho lĩnh vực chăn nuôi và thủy sản./.

Theo Liên Phương (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên