TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Saigontel góp vốn đầu tư xây dựng tòa tháp 48 tầng của ViendongLand

17-07-2009 - 10:05 AM | Bất động sản

Saigontel góp vốn đầu tư xây dựng tòa tháp 48 tầng của ViendongLand
Phối cảnh Vien Dong Meridian Towers

Dự án Vien Dong Meridian Towers cao 48 tầng chuẩn bị được xây dựng vào cuối tháng 7 tại 84 Hùng Vương, Đà Nẵng. Tổng vốn đầu tư của dự án là 180 triệu USD.

Dự án do Công ty Cổ phần địa ốc Viễn Đông (Viendong Land) làm chủ đầu tư, và các cổ đông tham gia góp vốn đầu tư gồm Công ty CP Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ Viễn Đông (Vien Dong Corp.), Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) và Công ty CP Viễn Thông Sài Gòn (Saigon Tel- mã SGT).

 

Tòa nhà Viễn Đông được xây dựng tại 84 Hùng Vương, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng, được đánh giá là một trong những vị trí đắc địa nhất Đà Nẵng, tòa nhà cao 48 tầng nổi và 3 tầng hầm, chiều cao 220m, là tòa nhà cao nhất miền Trung.

 

Các chức năng phức hợp trong tòa nhà bao gồm khu thương mại cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn 4 sao, căn hộ sang trọng và văn phòng hạng A, trung tâm hội nghị quốc tế có sức chứa 1.500 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là 180 triệu USD.

 

Tầng hầm của công trình sẽ được kết nối với dự án “Công viên công cộng & Bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông” ngay phía trước tòa nhà – đối diện qua đường Hùng Vương.  Dự án công viên công cộng này gồm 3 tầng hầm, trong đó 2 tầng dưới là chỗ đậu xe, và tầng trên cùng là diện tích thương mại. Dự án này cũng do Viendong Land làm chủ đầu tư.

 

Theo Viendong Land, Công ty đã ký hợp đồng tư vấn thiết kế tòa nhà trên với công ty Mooyoung A&E (Hàn Quốc) trị giá gần 10 triệu USD, ký hợp đồng tài trợ tín dụng với Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn trị giá 600 tỷ đồng.

 

Tập đoàn Accor là đơn vị quản ký phần khách sạn của dự án, với khoảng 300 phòng. Tư vấn kinh doanh là Savills (Anh Quốc).

 

Hiện nay Đà Nẵng đang tiếp tục thu hút rất nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước, chủ yếu là các dự án về dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng.  Trong số đó có các dự án với quy mô đầu tư hàng tỷ đô la đang trở thành tâm điểm của bức tranh đầu tư tại đây, và được hy vọng trở thành đòn bẩy kinh tế cho toàn bộ vùng đất miền Trung. Viễn Đông Meridian cũng nằm trong xu hướng đầu tư đó với dịch vụ liên hoàn văn phòng – khách sạn – căn hộ – hội nghị và thương mại

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên