TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp thanh tra đột xuất các sàn giao dịch BĐS

04-03-2011 - 15:01 PM | Bất động sản

Sắp thanh tra đột xuất các sàn giao dịch BĐS

Ông Phạm Gia Yên cho biết, sắp tới thanh tra Bộ sẽ kết hợp thanh tra Sở xây dựng và cơ quan công an tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất các sàn giao dịch BĐS

Theo Chánh Thanh tra Phạm Gia Yên, đoàn thanh tra sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất bất kỳ một sàn nào. Nếu các sàn vi phạm ở mức hành chính thì xử theo mức đó, cao hơn là rút giấy phép hoạt động. Thậm chí, sẽ xét xử theo quy định pháp luật để chấn chỉnh và răn đe các sàn.

 

Trước đó, vào cuối tháng 1, đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Bộ Xây dựng, Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Cục CSĐT Tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (C46) - Bộ Công an đã công bố kết luận về những sai phạm tại 25/61 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) tại Hà Nội.

 

Đoàn đã phát hiện hàng loạt sai phạm của các sàn giao dịch, chủ yếu là chủ đầu tư khai khống vốn chủ sở hữu để xin thực hiện các dự án BĐS. Bên cạnh đó, 25 sàn giao dịch này còn bán BĐS khi chưa đủ các điều kiện theo quy định: Bán nhà ở chung cư khi chưa hoàn thành phần móng, biệt thự chưa hoàn thành phần xây thô, xây nhà khi chưa có giấy phép xây dựng... Đoàn thanh tra cho biết số tiền phạt đối với những sàn giao dịch trên sẽ dao động từ 60 triệu - 250 triệu đồng.

 

Cùng ngày, Bộ Xây dựng cũng vừa ký quyết định xử phạt 11 sàn giao dịch BĐS tại TPHCM về những hành vi vi phạm tương tự.

 

Theo Linh Vân

DĐDN

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên