TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp thông xe toàn tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng

12-02-2015 - 07:55 AM | Bất động sản

Sắp thông xe toàn tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng

Đường Phạm Văn Đồng có tổng chiều dài 13,6km, tổng vốn đầu tư 340 triệu USD sẽ được thông xe toàn tuyến vào 14/2 tới đây.

Tóm tắt:

-Dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài có tổng vốn đầu tư 340 triệu USD

-Đầu tháng 3/2014, đại lộ được chính thức mang tên Phạm Văn Đồng

-Sợ Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ thông xe toàn tuyến vào 14/2 tới


Theo tin từ Cổng thông tin TP.HCM, chiều 11/2, sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo để thông tin về việc thông xe đường Phạm Văn Đồng đoạn từ nút Linh Đông đến cuối tuyến.

Theo đó, Lễ thông xe đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ nút giao Linh Đông đến nút giao Linh Xuân sẽ được tổ chức vào ngày 14-2-2015. Đoạn đường có chiều dài 4.187m. Các nút giao chính gồm các đường: Tô Ngọc Vân, Đào Trình Nhất và Kha Vạn Cân.

Đoạn đường này nằm trong Dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài được thực hiện nhằm giải quyết nhu cầu giao thông của TP HCM nói chung và khu vực cửa ngõ đông bắc nói riêng. Đây là tuyến đường kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Đây là một phần của đường Vành đai số 1 trong quy hoạch mạng lưới giao thông TP đến năm 2020, tổng chiều dài 13.6 Km, điểm đầu từ nút giao Trường Sơn (Sân bay TSN) kết nối vào nút giao Linh Xuân, Quốc lộ 1.

Tuyến đường có tổng vốn đầu tư 340 triệu USD, và chính thức được đặt tên Phạm Văn Đồng vào tháng 3/2014.

Đoạn đường từ nút giao Linh Đông đến nút giao Linh Xuân được thông xe, thì toàn tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng đã thông tuyến. Tuyến đường hoàn thành sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông cho khu vực nội thành và cửa ngõ đông bắc, tạo động lực cho chỉnh trang đô thị, cải tạo môi trường, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

>>>Từ 1/3, đường nội đô đẹp nhất Thành phố Hồ Chí minh mang tên Phạm Văn Đồng

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên