TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp xây Khu Đại học Phố Hiến rộng 1.735 ha

08-02-2015 - 00:44 AM | Bất động sản

Sắp xây Khu Đại học Phố Hiến rộng 1.735 ha

Khu Đại học Phố Hiến được quy hoạch trên khu đất rộng 1.735ha, thuộc địa phận thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ. Không gian Khu đại học Phố Hiến gồm các khu trung tâm; các trường đại học; trung tâm nghiên cứu và ứng dụng; ký túc xá…

Ban quản lý Khu đại học Phố Hiến vừa tổ chức hội nghị công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đại học Phố Hiến.

Theo đó, Khu Đại học Phố Hiến có tổng diện tích đất quy hoạch là 1.735ha, trong đó khoảng hơn 700 ha dành cho xây dựng các cơ sở giáo dục, đào tạo. Phạm vi ranh giới gồm địa phận quản lý của thành phố Hưng Yên và huyện Tiên Lữ, cụ thể như sau: Phía Bắc giáp hành lang Quốc lộ 38B, phía Nam giáp hành lang Quốc lộ 39A, phía Đông giáp hành lang đường tỉnh 72 và đất canh tác xã Dỵ Chế (Tiên Lữ), phía tây giáp sông Điện Biên.

Khu Đại học Phố Hiến là khu đại học đầu tiên ở nước ta được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, với mục tiêu xây dựng một Khu đại học tập trung, tổ hợp các cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, các cơ sở nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ chất lượng cao, là một bộ phận của mạng lưới các trường đại học, cao đẳng của cả nước.

Dự kiến quy mô đào tạo khoảng 80 nghìn sinh viên và 1 nghìn cán bộ nghiên cứu và phục vụ của các cơ sở nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ. Không gian Khu đại học Phố Hiến được quy hoạch theo ý tưởng phát triển các tuyến vành đai với khu trung tâm khu đại học.

Quy hoạch phân khu chức năng được nghiên cứu, bố trí hợp lý, thuận tiện, phát huy hiệu quả sử dụng đất gồm các khu: trung tâm; các trường đại học; trung tâm nghiên cứu và ứng dụng; ký túc xá; nhà ở công vụ; khu liên hợp thể dục thể thao; khu đô thị mới và khu dân cư hiện trạng…

Việc hoàn thành quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 Khu Đại học Phố Hiến có ý nghĩa quan trọng, là bước khởi đầu trong việc triển khai xây dựng Khu Đại học Phố Hiến, là cơ sở cho việc lập các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư, quản lý đầu tư xây dựng, quản lý đất đai trong khu quy hoạch.

Trước đó, ngày 30/1, UBND tỉnh Hưng Yên đã phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu Đại học Phố Hiến. Quyết định nhằm cụ thể hóa Đề án Khu Đại học Phố Hiến đã được Chính Phủ phê duyệt và đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hưng Yên và vùng phụ cận được UBND tỉnh phê duyệt.

>>>Đầu tư 20 triệu USD xây trường Đại học Y Tokyo Việt Nam tại Hưng Yên

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo InfoNet/Cổng TTĐT tỉnh Hưng Yên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên