TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ thành cao tốc

10-06-2010 - 00:57 AM | Bất động sản

Sẽ nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ thành cao tốc

Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa trình Bộ GTVT báo cáo đề xuất dự án nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) thành tuyến cao tốc.

Theo đề xuất của VEC, tuyến đường này sẽ được nâng lên 6 làn xe, tốc độ khai thác lên tới 120km/h, xe máy sẽ được tách làn, không cho chạy chung với ô tô.

Nếu được thông qua, dự kiến thời gian thực hiện sẽ bắt đầu vào năm sau, kết thúc vào năm 2014. Tổng mức đầu tư dự án là 2.430 tỷ đồng.

Đề xuất này thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GTVT nhằm hoàn thiện tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ hiện nay thành đường cao tốc hoàn chỉnh để đồng bộ với tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình dự kiến được đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Tuyến đường Pháp Vân – Cầu Giẽ có chiều dài 30km, điểm đầu giao với đường Vành đai III Hà Nội tại Pháp Vân, điểm cuối nối với tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, và là đoạn đầu tiên của đường cao tốc Bắc Nam phía Đông đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trước đây, đường Pháp Vân - Cầu Giẽ được xây dựng theo tiêu chí đường cao tốc. Theo Quy chế khai thác đường cao tốc quy định là phải đặt ra tốc độ tối đa, tối thiểu nên từng được Tổng Cục Đường bộ lắp biển giới hạn tốc độ tối đa và tối thiểu.

Tuy nhiên, sau khi đưa vào vận hành, có một số hạng mục trên tuyến đường này chưa đủ tiêu chí đường cao tốc nên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ được coi là loại đường cấp 1 và biển báo giới hạn tốc độ tối thiếu cũng đã được tháo dỡ.

Khảo sát của VEC cho hay, tuyến đường này đã có nhiều điểm gãy khúc do lún và bù lún nhiều lần do đi qua vùng đất yếu. Do lưu lượng xe chạy tăng nhanh, tải trọng lớn nên mặt đường nhiều nơi nứt nẻ, không êm thuận. Vì vậy, VEC đề xuất mở rộng nền đường để đảm bảo 6 làn xe chạy, xử lý nền đất yếu và mở rộng các nút giao thông, thiết kế phù hợp với tiêu chuẩn đường cao tốc khai thác với tốc độ 100-120km/h.
 
Theo Chí Hiếu
Vietnamnet

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên