TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sốt đất Ba Vì chỉ là sốt ảo, thị trường đất đã chững lại

31-05-2010 - 12:52 PM | Bất động sản

Sốt đất Ba Vì chỉ là sốt ảo, thị trường đất đã chững lại

Tin sốt đất Ba Vì chỉ là do “cò” thổi giá, hiện tại thị trường đất đã chững lại chỉ có người bán mà không có người mua, thực tế giao dịch chỉ tăng khoảng 20%.

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì trả lời báo VnMedia.

 

Việc giá đất trên địa bàn Ba Vì liên tục bị đẩy lên cao hoàn toàn là do giới đầu tư và một số người dân tự ý lợi dụng thông tin về quy hoạch trục đường Thăng Long để thổi giá, còn thực tế giao dịch chỉ tăng khoảng 20%. Đây là một con số quá nhỏ, không thể tạo nên cơn sốt đất.

Thị trường đất hiện tại được UBND huyện Ba Vì khẳng định đã chững lại, chỉ có người bán mà không có người mua.

Ông Nguyễn Văn Hải cho biết, tại địa bàn ba xã Vân Hòa, Yên Bài, Tả Lĩnh và Nông trường Việt Mông giá đất có tăng so với năm ngoái nhưng không đáng kể.

 

Việc giao dịch đất đai trong thời gian vừa qua được chia làm hai loại. Thứ nhất là những giao dịch đảm bảo, hợp pháp có tăng lên đôi chút. Còn giao dịch ngầm ngoài thị trường theo tôi không có biến động nhiều.
 
Thực ra trên địa bàn trước đây Hà Tây sau hơn 1 năm sáp nhập về HN, giá đất tăng khoảng 20% con số này không phải là lớn, chưa hẳn là sốt thực sự. Tất nhiên nguyên nhân tăng giá đất cũng có nguyên nhân do một số hộ tự ý đẩy giá lên quá cao.

 

Cơn sốt đất trong thời gian vừa qua cũng có nguyên nhân của nó nhưng hoàn toàn chỉ là sốt ảo. Bởi số người mua để xây nhà ở không nhiều mà chủ yếu do giới đầu cơ tự tạo lên lượng cầu ảo khiến giá đất tăng lên cao.

Theo Lam Nguyên - Anh Đào

Vnmedia

 

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên