TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạo sự khan hiếm giả thổi giá đất Ba Vì lên cao

28-05-2010 - 01:20 AM | Bất động sản

Tạo sự khan hiếm giả thổi giá đất Ba Vì lên cao

Một số người đã tranh thủ đầu cơ đất trước ở đó, nay tung thông tin sai để tạo sự khan hiếm giả và đẩy giá nhà đất lên cao.

Chiều 26-5, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết Bộ Xây dựng cùng Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức kiểm tra tình hình biến động giá nhà đất ở khu vực phía tây TP Hà Nội.
 
Sau khi kiểm tra, đoàn đưa ra nhận định khái quát: Sau khi triển lãm Quy hoạch chung Hà Nội mở rộng được tổ chức, giá nhà đất khu vực phía tây TP, nhất là dọc đường Láng-Hòa Lạc và huyện Ba Vì đã tăng đáng kể, có nơi tăng gấp rưỡi so với một năm trước.
 
Một số người đã tranh thủ đầu cơ đất trước ở đó, nay tung thông tin sai để tạo sự khan hiếm giả và đẩy giá nhà đất lên cao.
 
Qua kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất ở hơn 30 đơn vị là các nông, lâm trường, trạm trại và đơn vị sự nghiệp ở huyện Ba Vì (Hà Nội), đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng đất trái phép. Nhiều đơn vị đang được giao quản lý, sử dụng đất đã tự chuyển đổi mục đích sử dụng, cho mượn đất làm nhà ở và làm vườn. Một số đơn vị giao đất lâu dài cho các đối tượng không có nhu cầu sử dụng đất vào mục đích sản xuất nông lâm nghiệp, nuôi thủy sản, hoặc đã cho thuê đất, dùng đất để liên doanh liên kết với cá nhân, đơn vị khác, vi phạm Luật Đất đai.
 

Đáng chú ý, từ năm 2005 đến nay đã có nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra việc quản lý và sử dụng đất của các tổ chức kinh tế và đơn vị sự nghiệp đang sử dụng đất ở huyện Ba Vì. Các đoàn đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý và sử dụng đất, từ đó kiến nghị UBND tỉnh Hà Tây (cũ) và UBND TP Hà Nội có biện pháp xử lý nhưng đến nay chưa được chỉ đạo giải quyết triệt để.

Theo Hoàng Vân

PLTPHCM

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên