TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tec group báo cáo việc đầu tư Dự án xây dựng khu nhà ở nông thôn kết hợp với thương mại dịch vụ Nghĩa An

07-03-2016 - 15:22 PM | Bất động sản

Tec group báo cáo việc đầu tư Dự án xây dựng khu nhà ở nông thôn kết hợp với thương mại dịch vụ Nghĩa An
Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Công ty CPĐTXD 108 Trường Thành làm việc về Dự án

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án được triển khai đến hết năm 2016, trong đó tập trung thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng toàn dự án, san nền, kè bảo vệ bờ sông, xây dựng hệ thống đường giao thông nội bộ, kết nối giao thông khu vực.

Ngay từ đầu năm 2014, sau khi được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 của Đề án xây dựng khu nhà ở nông thôn kết hợp với thương mại dịch vụ Nghĩa An, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 108 Trường Thành (trong đó Công ty Bất động sản và xây dựng Trường Thành – TEG-TECGroup chiếm 49% vốn điều lệ) đã tập trung tiến hành các hoạt động tiến hành khảo sát, đánh giá và lên phương án đền bù, giải phóng mặt bằng, xây kè bảo vệ bờ sông, san nền… phục vụ cho triển khai dự án.

Trên cơ sở đó, ngày 28/2/2016, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì cuộc họp thông qua Dự án. Tại cuộc họp, các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi đã đồng thuận cao trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án trên cho Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 108 Trường Thành. Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 108 Trường Thành trong quá trình triển khai Dự án, đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành của địa phương tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng 108 Trường Thành thực hiện Dự án cũng như đề nghị Công ty cổ phần đầu tư xây dựng 108 Trường Thành phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, tập trung triển khai các hạng mục để hoàn thành Dự án theo đúng tiến độ đề ra.

(Phối cảnh của Dự án)

Dự án Khu dân cư nông thôn kết hợp dịch vụ thương mại Nghĩa An nằm trong tổng thể Quy hoạch nông thôn mới xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, trải dài từ Bắc xuống Nam với chiều dài khoảng 1,8km với tổng diện tích 279.400 m2. Dự án xây dựng khu nhà ở hiện đại, văn minh, sinh thái, bao gồm các khu nhà ở hiện đại, tiện nghi và thân thiện với môi trường, kết hợp với công trình dịch vụ cấp đơn vị ở như y tế, văn hóa, giáo dục, thể thao, thương mại, xưởng đóng tàu và các công trình dịch vụ khác. Trong đó, các công trình công cộng và dịch vụ được thiết kế xây dựng tại khu Trung tâm của dự án, sát với công viên cây xanh, kết nối bằng không gian cây xanh tạo thành quần thể kiến trúc và không gian lý tưởng cho sinh hoạt cộng đồng của người dân sinh sống tại dự án.

(Phối cảnh của Dự án)

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án được triển khai đến hết năm 2016, trong đó tập trung thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng toàn dự án, san nền, kè bảo vệ bờ sông, xây dựng hệ thống đường giao thông nội bộ, kết nối giao thông khu vực, đồng thời đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng từ tuyến đường số 2 ( Khu vực Quy hoạch chợ) đến hết tuyến đường 12 (theo bản vẽ Quy hoạch Giao thông) với tổng diện tích 6,715 ha. Theo dự kiến, giai đoạn 1 của Dự án sẽ mang lại doanh thu khoảng 140 tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt trên 40%. Giai đoạn 2 được triển khai đến cuối năm 2018, đầu năm 2019 hoàn thành toàn bộ Dự án, trong đó các hạng mục còn lại sẽ được triển khai thực hiện như xây dựng các khu nhà ở, các công trình dịch vụ y tế, giáo dục, thương mại, xưởng đóng tầu.v.v.

Trong tương lai gần, khi Dự án được đưa vào hoạt động sẽ mang đến cho Thành phố Quảng Ngãi một khu đô thị mới, hiện đại hoàn chỉnh, đồng bộ đáp ứng được các yêu cầu không gian kiến trúc, hạ tầng xã hội, tạo được môi trường sống phù hợp, đảm bảo vệ sinh môi trường và điều kiện sống ổn định cho người dân đô thị, đồng thời góp phần giải quyết lao động, việc làm cho nhân dân địa phương và chuyển dịch cơ cấu ngành nghề.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên