TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 9 sẽ khởi công xây cầu Sài Gòn 2

17-06-2010 - 09:11 AM | Bất động sản

Tháng 9 sẽ khởi công xây cầu Sài Gòn 2

Vốn đầu tư dự kiến 2.400 tỷ đồng.

Trao đổi với báo chí hôm nay 16.6, ông Nguyễn Thành Thái, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC, tên gọi mới của Công ty cổ phần B.O.T cầu Phú Mỹ), khẳng định: nếu mọi thủ tục, hợp đồng thực hiện dự án được hoàn thành vào cuối tháng 6 này, đến đầu tháng 9.2010, công trình xây cầu Sài Gòn 2 sẽ chính thức khởi công.

Nhà đầu tư cũng cho biết, tổng mức đầu tư dự án cầu Sài Gòn 2 dự kiến là hơn 2.400 tỷ đồng. Đây là công trình nhằm góp phần giảm ùn tắc cho cầu Sài Gòn hiện hữu, cũng như tuyến đường huyết mạch từ xa lộ Hà Nội vào trung tâm thành phố.

Ông Thái cho biết, lẽ ra dự án đã khởi công vào tháng 4.2010 nhưng do phát sinh việc hợp đồng thu phí trên xa lộ Hà Nội của đơn vị khác được thành phố cho phép tiếp tục đến năm 2013, nên nếu cầu Sài Gòn 2 được đưa vào sử dụng và khai thác vào năm 2013 cũng thu phí trên xa lộ Hà Nội, sẽ tạo ra tình trạng “thu phí chồng phí”.

Do không thể thu phí để hoàn vốn theo hình thức BOT, chủ đầu tư PMC đã phải thay đổi hình thức đầu tư dự án cầu Sài Gòn 2 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) và tiến hành đàm phán lại hợp đồng với thành phố.

Theo B.T
SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên