TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường BĐS Châu Á đang phục hồi

12-04-2009 - 14:25 PM | Bất động sản

Thị trường BĐS Châu Á đang phục hồi

Đáy của thị trường đã qua, và nhu cầu đang được cải thiện ở một số loại bất sản tại một số nước Châu Á như Thái Lan, Trung Quốc hay Việt Nam.

Đó là nhận định của ông James Duan, Giám đốc Marketing Công ty BĐS Fragrant Property (Thái Lan).

 

Thị trường phân khúc nhà ở cao cấp tại Thái Lan đang có nhiều triển vọng khi nhiều dự án căn hộ tại khu vực đắc địa đang được triển khai.

 

Công ty Fragrant Property (Thái Lan) cũng đã phát triển 3 dự án, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỷ Bạt tại Băng Kốc, hiện công ty này đang thực hiện thêm một dự án thứ 4.


Tập đoàn mẹ Fragrant Group, có trụ sở tại Đài Bắc cũng đang lên kế hoạch đầu tư vào BĐS Thái Lan.


Tại Trung Quốc, thị trường cũng đang có những chuyển biến tích cực ở một số thành phố lớn như Thượng Hải, Thâm Quyến và Bắc Kinh.

 

Theo báo cáo của Ngân hàng Macquarie (Australia) cho thấy, gần đây số lượng giao dịch căn hộ đã vượt qua mức thấp nhất vào cuối năm 2008, thậm chí hiện còn tăng mạnh hơn dự báo.

 

So với cùng kỳ tháng 1 và tháng 2 năm trước, số lượng giao dịch ở một số thành phố lớn tăng khoảng 50%. Một số thành phố như Quảng Châu, Thành Đô (Tứ Xuyên) và Thiên Tân đang có tín hiệu mua bán mạnh. Nhiều dự án xây dựng bị đình trệ đã bắt đầu triển khai lại.

 

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu mới đây nhất của Công ty VietRees thị trường sẽ sôi động hơn khi có thêm nhiều nguồn cung mới với mạt bằng giá mới hợp lý ở tất cả các phân khúc (từ cao cấp, trung cấp đến bình dân hay dành cho người thu nhập thấp).


Kiều Thuật

Theo Asia Property Report

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên