TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường BĐS TPHCM “nóng”, doanh nghiệp ồ ạt bung hàng giá rẻ

16-06-2015 - 10:06 AM | Bất động sản

Thị trường BĐS TPHCM “nóng”, doanh nghiệp ồ ạt bung hàng giá rẻ

Một không khí mua bán nhà đất sôi động trong những tháng đầu năm phần nào cho thấy hoạt động của thị trường bất động sản đang rất “nóng”. Hàng loạt các công ty BĐS đang rầm rộ giới thiệu, mở bán dự án và kết quả thu về rất khả quan.

Tóm tắt

- Một số doanh nghiệp BĐS cho biết, trái với thông lệ hằng năm, mặc dù đã cận thời điểm tháng 7 âm lịch, nhiều doanh nghiệp vẫn tích cực bung hàng ra thị trường trong bối cảnh sức mua của thị trường đang có đà tăng mạnh mẽ.

- Trong giai đoạn hiện nay, yếu tố quyết định dự án có bán được hàng hay không chính là tiến độ triển khai, uy tín, năng lực của chủ đầu tư.


Thực tế ghi nhận tại các buổi mở bán các dự án thuộc tất cả phân khúc từ sau tết đến nay nhận thấy có sự khác biệt rõ rệt so với nhiều năm trước, khi hầu hết các buổi mở bán thu hút rất đông khách hàng tham dự và tỷ lệ giao dịch thành công ngay sau đó thực tế đạt rất cao. Đặc biệt là nhà ở phân khúc giá rẻ.

Một số doanh nghiệp BĐS cho biết, trái với thông lệ hằng năm, mặc dù đã cận thời điểm tháng 7 âm lịch, nhiều doanh nghiệp vẫn tích cực bung hàng ra thị trường trong bối cảnh sức mua của thị trường đang có đà tăng mạnh mẽ.

Chia sẻ cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Duy Minh, Tổng Giám đốc Thanh Yến Land, cho rằng: "Hiện nay nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất lớn, nhất là phân khúc sản phẩm dưới 1 tỷ đồng, điều quan trọng là các nhà đầu tư có các sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu thị trường không. Không như giai đoạn phát triển “nóng” trước đây, hiện thị trường đã và đang có sự thanh lọc khá mạnh mẽ. Chỉ những chủ đầu tư nào làm thật, có các giải pháp hợp lý để cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt và có giá bán cạnh tranh sẽ được thị trường chấp nhận".

Trong đó, dòng phân khúc căn hộ có giá trung bình vẫn đang thật sự là điểm nóng của thị trường. Nhiều doanh nghiệp BĐS đang mạnh tay rót vốn khủng vào các dự án BĐS phân khúc dưới 1 tỷ ở các khu vực hứa hẹn có hạ tầng tốt như các tuyến metro, Trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm, cầu vượt, đường cao tốc liên vùng, kết nối trục Đông - Tây TPHCM...

Có thể kể đến như dự án IDICO Tân Phú của Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) có mức giá chào bán dự kiến dưới 15 triệu đồng/m2, dự án Green Park của Công ty CP Nhà Hòa Bình với giá bán từ 11 triệu đến 15 triệu đồng/m2. Hay loạt dự án của Công ty CP Tổ chức nhà quốc gia (NHO).

Theo thông tin mà chúng tôi có được, một nhà phát triển nhà ở xã hội khác là công ty địa ốc Hoàng Quân đang chuẩn bị đầu tư dự án nhà ở xã hội trong năm nay. Dự án được xây dựng tại trung tâm quận 2, nơi được gọi là “hòn ngọc phía Đông” của Tp.HCM. Nhà đầu tư tin tưởng rằng dự án này sẽ giải quyết tốt đầu ra vì tọa lại tại một vị trí tốt và nhu cầu người mua khá cao.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Phó tổng giám đốc công ty Hưng Thịnh Land, nhận định rằng, nguồn cung tồn đọng hiện nay so với nhu cầu thực không lớn, chỉ cần những dự án này điều chỉnh diện tích hợp lý, xây dựng tốt thì chắc chắn sẽ bán được hàng. Trong giai đoạn hiện nay, yếu tố quyết định dự án có bán được hàng hay không chính là tiến độ triển khai, uy tín, năng lực của chủ đầu tư.

“Mặt khác, các doanh nghiệp BĐS cũng đang tập trung mạnh vào việc đưa ra các giải pháp tài chính và chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần có sự nghiên cứu, đầu tư kỹ lưỡng để đạt được thành công trong thời gian tới”, ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị Himlam Land, nói thêm.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên