TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường nhà đất Hà Nội đang "ấm" dần

02-08-2008 - 09:25 AM | Bất động sản

Thị trường nhà đất Hà Nội đang "ấm" dần
Chung cư 34T Trung Hoà Nhân Chính - ảnh Kiều Thuật

Thời gian gần đây, khách hàng đã bắt đầu có sự cân nhắc và tiến đến việc quyết định mua bán nhà khiến giao dịch tăng mạnh hơn so với vài tháng trước.

Qua khảo sát một số trung tâm nhà đất, cho thấy khu Mỹ Đình vẫn là nơi có sự thu hút khách mua hơn cả. Nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều công ty bất động sản lớn như Century, An Điền, Tài Chính Dầu Khí, Sao Việt,…

Một số trung tâm nhà đất đều cho rằng, cách đây vài tháng thì hầu như thị trường hầu như không có giao dịch thành công nào. Tuy nhiên, hiện nay cả người bán và người mua đã có được tiếng nói chung. Vì thế, giao dịch thành công đã tăng hơn trước.

Cụ thể, khách hàng giao dịch quan tâm nhiều đến những căn hộ đã có sẵn như The Manor, Mỹ Đình – Sông Đà, Vimeco,…hay những biệt thự có vị trí đắc địa, mặc dù giá của những biệt thự này rất cao (từ 10 – 20 tỷ/căn tùy theo mỗi căn), bởi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị tí, hướng, nội thất, thiết bị đa phương tiện,…

Hiện nay, giá rao bán trên thị trường tự do một số khu vực như The Manor khoảng 2.000 – 2.200 USD/m2, 3 tòa Vimeco sau siêu thị Big C, đã xây thô xong đang hoàn thiện giá 25 – 26 triệu/m2; M3,M4,M5 Nguyễn Chí Thanh 28,5 triệu/m2; 34T Trung Hòa Nhân Chính khoảng 30 triệu/m2; D5 Dịch Vọng Hậu 23 triệu/m2; 299 Cầu Giấy 24-25 triệu/m2; Làng quốc tế Thăng Long (Trần Đăng Ninh) 19 -23 triệu/m2; Nam Trung Yên 20,5 triệu/m2; 335 Cầu Giấy 18 triệu/m2.

Khách hàng quan tâm đến nhà căn hộ đã xây xong - ảnh Kiều Thuật 

Một nhân viên Sacomreal Hà Nội cho biết, công ty anh đã giao dịch thành công khá nhiều phiên, trong thời gian gần đây 20 suất đất liền kề tại Cienco 5 (Vĩnh Phúc) giá 5,4 triệu/m2 đã bán hết. Hiện công ty đang tiến hành ký với chủ đầu tư để tiếp tục phân phối thêm 70 suất nữa.

Biệt thự tại Ciputra cũng được nhân viên bán thành công 4-5 căn.Không như đầu năm, hầu như cả tháng không có giao dịch thành công nào, khách quan tâm hỏi mua cũng chỉ để thăm dò giá cả.

Cho tới thời điểm này, thị trường đang có đôi chút dấu hiệu hồi phục, tuy nhiên vẫn còn rất chậm. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu tình hình kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát giảm và tín dụng ngân hàng có sự điều chỉnh thì thị trường nhà ở mới có thể ấm lên được.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên