TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường nhà đất Hà Nội “sốt” trở lại

13-11-2009 - 10:22 AM | Bất động sản

Thị trường nhà đất Hà Nội “sốt” trở lại

Trong khoảng hơn tháng trở lại đây, giá chào bán căn hộ, đất nền tại Hà Nội luôn trong xu thế tăng giá, mức giá chào bán trên thị trường đã được đẩy lên cao so với đầu năm.

Một số nhà đầu tư bất động sản Hà Nội cho rằng, thời điểm hiện nay giá nhà đất đã tăng lên đến đỉnh điểm sau cơn sốt đất vào cuối năm 2007. Đồng nghĩa với sự tăng giá trên, thị trường nhà đất Hà Nội sẽ chứa đựng nhiều rủi ro trong bối cảnh giá tăng cao như hiện nay.

Một số dự án thời gian qua đã, đang tung hành ra thị trường như Khu căn hộ Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư, Dự án Thành phố giao lưu, Dự án tòa nhà Hesco Văn Quán, Dự án Kim Chung – Di Trạch, Dự án Tân Tây Đô,…

Do khách hàng đến đăng ký mua căn hộ Dương Nội quá đông, nên chủ đầu tư đã phải lựa chọn hình thức bốc thăm để chọn lựa 900 phiếu đăng ký mua ra 300 khách hàng được quyền mua đợt vừa qua. Ngày 14/11/2009 tới đây, Nam Cường sẽ tiếp tục tổ chức bốc thăm quyền góp vốn mua căn hộ cho 200 căn hộ Dương Nội tiếp theo.

Giá căn hộ Dương Nội là 800 USD/m2 và cứ lên 1 tầng cao giá căn hộ được cộng thêm 16 USD/m2. Hiện tại, giới đầu tư BĐS Hà Nội đang chú trọng đến căn hộ tại đây, bởi Dự án có vị trí đẹp, thuận lợi về giao thông, đặc biệt là khi đường Lê Văn Lương sắp được hoàn thành.

Cách đây khoảng 2 tháng, trên thị trường căn hộ Dương Nội được giao dịch với mức giá chênh chỉ 30-40 triệu đồng/căn, tuy nhiên, hiện tại mức giá này đã lên đến trên 100 triệu đồng/căn và tùy vào vị trí từng căn, hướng, diện tích,…giá chênh được nhà đầu tư chào giá khác nhau.

Bên cạnh sự sôi động về giao dịch căn hộ Dương Nội trong những tuần vừa qua, là một điểm nhấn cho thị trường nhà ở Hà Nội thì những dự án khác mới tung hành ra thị trường cũng được giới kinh doanh bất động sản Hà Nội săn lùng. Do lượng khách tìm mua quá lớn, trong khi đó lượng hàng tung ra thị trường lại quá ít, cùng với xu thế đầu tư theo tâm lý đám đông các nhà đầu tư, giá vàng liên tục tăng cao dẫn đến tâm lý người dân sợ đồng tiền mất giá, và không có gì chắc bằng nắm trong tay tài sản có giá trị là đất đã dẫn đến việc đổ xô đi mua nhà đất tại Hà Nội trong những tuần vừa qua,…

Chính những yếu tố này đã tạo ra sự tăng vọt về giá nhà đất tại Hà Nội, và có thể nói đã lên đến đỉnh sao cơn sốt đất vào cuối năm 2007.

Dự án khu đô thị Kim Chung – Di Trạch (Nhổn – đường 32), cách đây khoảng gần 2 tháng, khi đó chủ đầu tư tung một lượng hàng nhất định ra thị trường với mức giá 17 triệu đồng/m2 đối với nhà liền kề 100m2 đường 12m, nhà liền kề đường 17m là 18 triệu đồng/m2,..Đến nay mức giá chào bán trên thị trường nhà liền kề này đã lên trên 20 triệu đồng/m2, tăng khoảng 23,5% cách đây khoảng 2 tháng.

Theo khảo sát, đất tại một số khu đô thị tại Hà Đông như Dương Nội, Văn Khê, An Khánh,…mức giá chào bán hiện nay đã tăng một cách chóng mặt so với giá ban đầu mà chủ đầu tư đưa ra cách đây khoảng 1 năm, như biệt thự Dương Nội hiện vào khoảng 43 – 45 triệu đồng/m2, tại Văn Khê đang được giao dịch ở mức 52-53 triệu đồng/m2…

Nhiều dự án căn hộ khác cũng thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư như tòa nhà Hesco Văn Quán Hà Đông 45 tầng do Công ty CP thiết bị thủy lợi làm chủ đầu tư, Megastar land Hạ Long là nhà phân phối. Trên thị trường đang chào bán với mức chênh khoảng 4 triệu đồng/m2 so với giá gốc. Chẳng hạn, căn hộ thuộc tầng 18 với giá gốc là 16,2 triệu đồng/m2 đến nay đang chào bán 19,8 triệu đồng/m2.

Tòa nhà 25 tầng hiện đang xây dựng tại số 99 Hồ Tùng Mậu, căn hộ tầng 4 giá gốc 16,5 triệu đồng/m2 hiện giá chênh cũng đã lên đến 4 triệu đồng/m2....

Tương tự, cách đây khoảng 3 tuần, một dự án khác là FLC Landmark Tower do Công ty CP Đầu tư tài chính Ninh Bắc làm chủ đầu tư nằm trên đường Lê Đức Thọ (đối diện với Mỹ Đình II) với khoảng 300 căn hộ cao cấp được tung ra thị trường cũng đã được khách hàng đăng ký mua hết, với giá 23 triệu đồng/m2. Hiện nay, giá căn hộ này trên thị trường được chào bán khoảng 25 – 26 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của các nhà kinh doanh BĐS tại Hà Nội, sự tăng giá nóng vừa qua trên thị trường nhà đất Hà Nội, sự đầu tư theo đám đông tin đồn,… đã tạo ra sự kỳ vọng lợi nhuận lớn từ kênh đầu tư này, đã tạo đà tăng giá bất động sản tại Hà Nội. Có thể thời điểm này giá đã leo đến đỉnh và đang có xu hướng chững lại sau nhiều tuần tăng nóng.

K.T
Theo Tập đoàn Nam Cường

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên