TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường nhà đất TP HCM bình ổn về giá

30-11-2009 - 14:46 PM | Bất động sản

Thị trường nhà đất TP HCM bình ổn về giá

Thị trường nhà đất TP HCM đang tiến tới mức bình ổn về giá, khó có khả năng tăng giá hay giảm giá đột biến. Căn hộ có mức giá trung bình và thấp đang tăng nhẹ.

Trước xu hướng nguồn cung căn hộ dự án tăng mạnh đặc biệt là phân khúc trung bình và thấp, căn hộ cao cấp đã có dấu hiệu giảm giá sau 8 tháng đứng giá hoặc tăng nhẹ. Căn hộ thuộc phân khúc giá trung bình đang có mức tăng khoảng 1% - 2% trong tháng 10 so với tháng trước.

Đất nền dự án tháng 10 tiếp tục tăng nhẹ, giao dịch giảm hẳn so với những tháng trước. Nếu những tháng trước đất nền dự án được giảm dịch mạnh với mức giá tăng khoảng 5%, thì thàng 10 giao dịch đã giảm hẳn và giá cũng giảm khoảng 0,7% so với tháng trước.

Theo thông kê thị trường của Công ty VietRees trong tháng 10, trong tổng số 37 dự án căn hộ cao cấp mà công ty này thống kê thì có đến 13 dự án là giảm giá. Mức giảm giá điều chỉnh từ 1% - 5%. Việc đánh thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản đã khiến nhiều nhà đầu tư phải đọng vốn.

Cũng theo nhận định của VietRees, từ cuối năm 2009 đến đầu năm 2010, nguồn cung phân khúc căn hộ có giá từ 12 triệu đồng – 15 triệu đồng/m2 sẽ tiếp tục tăng mạnh. Do đó, giá căn hộ tại TP HCM sẽ bình ổn.


Nguồn: Vinaland Invest và Tạp chí thị trường và giá cả - BĐS và TS

Đối với đất nền Dự án, tính chung thị trường tháng 10 có mức tăng rất ít 0,7% so với tháng 9, nhưng lượng giao dịch đã giảm đi rất nhiều. Thị trường đã chững hẳn lại. Thống kê của VietRees tại khu Nam và Đông Sài Gòn cho thấy.

Trong tháng 10, Khu Nam có nhiều dự án điều chỉnh giảm giá hơn so với khu Đông. Thống kê cho tháng khu phía Đông có 12 dự án giảm giá thì khu Nam có tới 21 dự án đặc biệt là huyện Nhà Bè.

Nguồn: Vinaland Invest và Tạp chí thị trường và giá cả - BĐS và TS

Từ nay đến cuối năm 2009 và đầu năm 2010, thị trường nhà đất TP HCM vẫn không có xu hướng rõ rệt nào. Nhìn chung, giá nhà đất khó có khả năng tăng đột biệt hoặc giảm sâu. Thị trường vẫn đứng giá và giao dịch có xu hướng chững hẳn lại.

K.T
Theo Báo cáo của VietRees

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên