TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường nhà ở giá trung bình sôi động

21-08-2009 - 07:16 AM | Bất động sản

Thị trường nhà ở giá trung bình sôi động

Dù thị trường bất động sản thời gian qua khá trầm lắng nhưng giao dịch tại phân khúc nhà ở có mức giá trung bình vẫn khá sôi động.

Ông Tống Văn Nga, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết trong thời kỳ kinh tế suy giảm như hiện nay, nhiều doanh nghiệp chuyển sang đầu tư phân khúc thị trường nhà ở cho người thu nhập trung bình và thấp (nhà ở xã hội) là định hướng đúng.

Thực tế những căn nhà dưới 1 tỷ đồng thời gian qua bán rất chạy. Do đó, hướng tới thị trường nhà ở xã hội vào thời điểm này sẽ giúp khởi động lại thị trường bất động sản giao dịch đang suy giảm.

Ông Nga cho rằng vừa qua, Chính phủ đã công bố gói đầu tư về nhà ở xã hội cho thị trường bất động sản và hy vọng gói đầu tư vào thị trường nhà ở xã hội sẽ có tác động như một cú hích làm cho thị trường này lành mạnh hơn. Thời điểm này nhiều doanh nghiệp vẫn quyết định đầu tư cho những dự án có tính khả thi cao.

Nhận định xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới, ông Nga cho rằng từ cuối năm 2008, tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng kinh tế làm thị trường bất động sản giảm sút, giao dịch diễn ra cầm chừng.

Dù vậy, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn được đánh giá đầy tiềm năng, có nhiều cơ hội. Đó là việc mở rộng các đô thị cũng như tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng sẽ làm tăng nhu cầu về nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại và các khu công nghiệp.

Một yếu tố khác có thể tác động tích cực vào thị trường bất động sản là từ ngày 1/1/2009, bắt đầu thực hiện việc thí điểm cho người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở có thời hạn tại Việt Nam. Trong số khoảng 80.000 người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có 10.000 người có nhu cầu sở hữu nhà.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên