TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường nhà ở TP HCM tháng 6: Giá tăng, giao dịch cầm chừng

11-07-2009 - 10:01 AM | Bất động sản

Thị trường nhà ở TP HCM tháng 6: Giá tăng, giao dịch cầm chừng

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường nhà ở TPHCM trong tháng 6 vừa qua tăng nhẹ so với tháng 5, nhưng giao dịch hạn chế ở các loại đất nền hoặc căn hộ bán.

Đất nền tăng giá 5-6% so với tháng 5

 

Nguyên nhân tăng giá là do sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi như thông xe cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Phú Mỹ khiến cho đất nền một số dự án như Trung Sơn, Him Lam Kênh Tẻ, Tân An Huy,…tăng giá, hay các khu đất xen kẽ khu dân cư trên địa bàn quận 9 thuộc dự án đường cao tốc TP HCM - Long Thành – Dầu Dâu,…

 

Theo thống kê mới nhất của Công ty VietRess, mức tăng giá đất nền dự án TPHCM trong tháng 6 bằng với tháng 5 với mức tăng trung bình 5% - 6% so với tháng 5.

Cũng theo VietRess người bán làm giá, kích giá, sự cộng hưởng lạc quan từ thị trường chứng khoán, giá vàng tăng, nguồn tiền nhàn rỗi chảy vào đất, trong khi phân khúc thị trường căn hộ cao cấp không còn hấp dẫn, và theo người bán thì khả năng đầu tư vào đất ở vị trí giao thông thuận lợi là an toàn và có khả năng sinh lợi cao hơn so với đầu tư vào kênh khác…


Nguồn: Vinaland Invest và Tạp chí thị trường và giá cả -BĐS và tài sản


Theo Ông Ngô Vĩ Hùng – TGĐ Sacomreal-S, tại các sàn giao dịch của Sacomreal-S, lượng khách hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm căn hộ, đất nền biệt thự tại các thành phố du lịch tăng đáng kể, đặc biệt là những dự án có vị trí tốt, nằm trong khu quy hoạch tổng thể.

 

Thị trường căn hộ ổn định về giá

 

Nhìn chung, phân khúc căn hộ trung và cao cấp tại TP HCM thời gian gần đây có chiều hướng chững lại. Thị trường căn hộ tại TP HCM đã đi vào ổn định với mức tăng giá hay điều chỉnh giá không cao. Thị trường căn hộ chung cư TP HCM đang thiết lập một mặt bằng giá mới.

 

Theo VietRees, thị trường căn hộ cao cấp sang nhượng giá có tăng khoảng 1% và giao dịch thành công rất thấp cho mọi phân khúc. Sự điều chỉnh tăng này có ảnh hưởng từ sự tăng giá chung của đất nền dự án qua 2 tháng liên tiếp là tháng 5 và tháng 6.

 Nguồn: VietRees


Ngoài ra, khu vực lân cận TP HCM cũng đang thu hút được sự chú ý của khách mua, đặc biệt là những nơi có hạ tầng tốt và đã có quy hoạch tổng thể.

 

Công ty Sacomreal cho biết, trong 2 ngày công bố phân phối, toàn bộ 50 căn hộ thuộc dự án SaiGonRes Tower tại TP Vũng Tàu đã được khách hàng đặt mua. Đây là dự án do Công ty CP Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư 206 tỷ đồng, cao 20 tầng, tổng số căn hộ 238 căn từ 50m2 -143m2.

 

Dự báo của VietRees, giá căn hộ cao cấp nhìn chung sẽ giữ nguyên như cũ hoặc điều chỉnh nhẹ (với mức giao động +/-1% mỗi tháng), đặc biệt khi thị trường có thêm nguồn cung mới với giá cạnh tranh cùng với nhiều khuyến mãi kèm theo của chủ đầu tư. Tuy nhiên cũng có những trường hợp ngoại lệ, đặc biệt là đối với các dự án có mức giá quá cao, sự điều chỉnh giá sẽ tiếp tục diễn ra khi nguồn cung mới có giá thấp hơn nhiều.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên