TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông qua Nghị quyết nhà ở cho người nước ngoài

23-05-2008 - 07:18 AM | Bất động sản

Thông qua Nghị quyết nhà ở cho người nước ngoài

Chiều 22/05/2008, Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm cho tổ chức, cá nhân mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Vấn đề nhà ở cho người nước ngoài được rất nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện nay. Nhiều nhà kinh doanh địa ốc cho rằng nếu Nghị quyết được thông qua sẽ có ảnh hưởng đến thị trường BĐS. Có thể sẽ làm cho thị trường sôi động hơn.

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay có khoảng 21.000 người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam trong mọi lĩnh vực có đủ điều kiện mua nhà. Bên cạnh đó hầu hết là họ đang thuê nhà ở Việt Nam với giá thuê rất cao, chủ yếu là biệt thự, căn hộ cao cấp. Giá thuê từ 1.000 – 5.000USD/tháng. Nếu được phép mua nhà ở tại Việt Nam, chắc chắn một số lượng không nhỏ người nước ngoài sinh sống ổn định sẽ lụa chọn mua nhà chứ không phải là thuê như trước.

Vấn đề này được Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên đưa ra trong phiên họp tại hội trường từ 15 giờ 50 đến 17 giờ 00 ngày 22/05/2008.

Trong phiên họp Quốc hội đã nghe:

Uỷ viên Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền đọc Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết thí điểm về việc người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Uỷ viên Đoàn thư ký kỳ họp, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Phúc đọc dự thảo Nghị quyết về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Sau đó, Quốc hội biểu quyết thông qua một số nội dung quan trọng của Nghị quyết và biểu quyết thông qua toàn bộ Nghị quyết

Kết thúc phiên họp đa số đại biểu Quốc hội đã tán thành Nghị quyết, với 409/414 phiếu tán thành, đạt 98,79%. Như vậy, tới đây tổ chức, cá nhân nước ngoài có thể mua nhà ở tại Việt Nam. Thị trường BĐS sẽ có thêm sinh khí mới.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên