TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu 2.600 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất

10-05-2010 - 01:23 AM | Bất động sản

Thu 2.600 tỷ đồng từ đấu giá quyền sử dụng đất

Nguồn thu từ các dự án thuộc thành phố quản lý là 2.290 tỷ đồng; đấu giá đất nhỏ lẻ và thu tiền sử dụng đất khác do các quận, huyện thị xã quản lý là 310 tỷ đồng.

Trong năm nay, Hà Nội dự kiến thu 2.600 tỷ đồng từ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất nhằm góp phần tăng nguồn thu ngân sách các cấp trên địa bàn thành phố, bổ sung nguồn vốn cho đầu tư phát triển; hoàn chỉnh hạ tầng đô thị, hạ tầng nông thôn.

Trong số này, nguồn thu từ các dự án thuộc thành phố quản lý là 2.290 tỷ đồng; đấu giá đất nhỏ lẻ và thu tiền sử dụng đất khác do các quận, huyện thị xã quản lý là 310 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, sẽ có 33 dự án được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất, trong đó, khối quận và thị xã có 8 dự án, số thu đấu giá khoảng 700 tỷ đồng; khối huyện 21 dự án (khoảng 1.420 tỷ đồng); khối các sở, ngành có 4 dự án (khoảng 480 tỷ đồng).

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm lập, phê duyệt kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất được thành phố giao làm chủ đầu tư đồng thời triển khai thực hiện đầu tư hạ tầng và đấu giá các khu đất nhỏ lẻ của đơn vị mình, đảm bảo tính khả thi./.

Theo Minh Nghĩa (Vietnam+)

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên