TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tục ghi nợ, xóa nợ bán nhà theo Nghị định 61/CP

14-10-2008 - 16:42 PM | Bất động sản

Thủ tục ghi nợ, xóa nợ bán nhà theo Nghị định 61/CP

Bộ Xây dựng đề nghị Sở Xây dựng Hà Nội báo cáo UBND thành phố Hà Nội về trình tự, thủ tục nghi nợ và xóa nợ trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất ở.

Theo đó, Bộ Xây dựng đã ban hành công văn số 88/BXD-QLN ngày 13/10 gửi Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị hướng dẫn việc ghi nợ và xóa nợ trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đất ở cho những người mua, bán nhà thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định 61/CP.

 

Cụ thể, về việc ghi nợ tiền sử dụng đất khi bán nhà ở cấp IV tại các khu tập thể thì người bán phải thông báo khoản tiền phải nộp cho người mua, gồm tiền nhà, tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ.


Căn cứ vào Giấy đề nghị được nghi nợ tiền sử dụng đất của người mua, người bán thể hiện rõ tổng số tiền sử dụng đất tại mục IV trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Sau đó thu lệ phí cấp Giấy chứng nhận của người mua nhà và trình ký Giấy chứng nhận theo qui định.

 

Về xóa nợ, người mua nhà mang Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở đã cấp, trên đó ghi nội dung nợ tiền sử dụng đất đến cơ quan chức năng thuộc TP Hà Nội để nộp tiền sử dụng đất và mang hoá đơn thu tiền sử dụng đất đến UBND cấp huyện nộp.


Phòng chức năng thuộc UBND cấp huyện kiểm tra, ghi nội dung xoá nợ tiền sử dụng đất, ký và đóng đấu xác nhận của UBND cấp huyện. Sau đó, UBND cấp huyện giao lại Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua nhà.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên