TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hiện REMI đối với mảng cho thuê BĐS trước

21-08-2008 - 14:58 PM | Bất động sản

Thực hiện REMI đối với mảng cho thuê BĐS trước

Chỉ số bất động sản (REMI) đang được xây dựng, Bộ Xây dựng vừa thông báo là sẽ áp dụng REMI cho khách sạn, văn phòng và căn hộ cho thuê trước tại TP.HCM vào cuối năm.

Hiện nay, một số doanh nghiệp cũng đã xây dựng chỉ số bất động sản cho riêng họ như Công ty Cổ phần Metvuong với chỉ số MV BDSI, chỉ số này tập trung dữ liệu thu thập giá rao bán căn hộ và nhà ở các quận trung tâm TP.HCM; Vinaland thì tính chỉ số theo các dự án tiêu biểu ở từng khu vực, tính mức giá trung bình để xây dựng chỉ số cho mình; còn Sacomreal thì lại xây dựng bảng giá bất động sản cập nhật hàng tuần,…

 

Tuy nhiên, Theo Bộ Xây dựng, mức độ thống nhất và tính chính xác của các chỉ số này là điều khó khẳng định. Vì thế, việc nghiên cứu để cho ra chỉ số REMI là cần thiết để điều tiết thị trường vào cuối năm nay.

 

Chính vì thế, ban đầu REMI sẽ được áp dụng cho căn hộ cho thuê, văn phòng và khách sạn ở TP.HCM, bắt đầu từ quí 4 năm nay. Sau đó, chỉ số sẽ được mở rộng và ứng dụng trên toàn quốc.
 
Theo Bộ Xây dựng, REMI sẽ thể hiện những biến động trên thị trường bất động sản bằng cách cập nhật giá, nhà đầu tư, sản phẩm, thời gian giao dịch và số lượng giao dịch.

Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên