TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng quan thị trường bất động sản tháng 11

02-12-2010 - 08:13 AM | Bất động sản

Tổng quan thị trường bất động sản tháng 11

Thị trường bất động sản Hà Nội đáng chú ý trong tháng qua là đất phía Tây tăng giá nhưng giao dịch thấp, xu hướng thị trường văn phòng được nhận định tiếp tục giảm trong năm 2011.

Hà Nội tái khởi động lại quy hoạch Thành phố bên sông Hồng: Seoul sẽ lồng ghép bản quy hoạch này với đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Dự án này dự kiến trên 7 tỷ USD và phải di dời 39.000 hộ dân. Khu vực quy hoạch trải dài từ Chèm đến Bát Tràng dài khoảng 40km.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà nội thông báo danh sách 16 đồ án, dự án phải tạm dừng chờ quy hoạch phân khu vào cuối tháng 10, trong đó có Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch đã gây xôn xao dự luận trong tháng 11. Lý do là có 8 dự án cụm công nghiệp nằm trong khu vực phát triển đô thị. Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch có đường 3,5 chạy qua,…phải điều chỉnh lại quy hoạch.Về thời gian tạm dừng bao lâu thì phụ thuộc vào điều chỉnh quy hoạch phân khu.
 
Dự báo về thị trường văn phòng Hà Nội năm 2011 vẫn là xu hướng dư cung và giá giảm. Các tòa nhà văn phòng mới có quy mô lớn tiếp tục được đưa vào sử dụng năm 2011, đặc biệt là phía Tây. Giá thuê sẽ tiếp tục xu thế giảm đến hết năm 2011 và phục hồi tăng trở lại từ năm 2012 (Công ty tư vấn Knight Frank)

Đất phía ven đô phía Tây Thành phố Hà Nội đã tăng giá khoảng 15% đến 20% so với 2 tháng trước đó, đất nền các khu đô thị mới khu vực Hà Đông vị trí mặt đường lớn 40m đã lên trên 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, thực tế thị trường thanh khoản vẫn kém sôi động, lượng giao dịch thấp.
Nguồn: Savills Việt nam
Các căn hộ cho người thu nhập thấp đầu tiên do Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư tại tòa CT1 Ngô Thị Nhậm, Hà Đông được bán, trong đó có hình thức bốc thăm quyền mua. Trên thị trường cũng đã xuất hiện hiện tượng rao bán loại căn hộ này với giá chênh 700 triệu đồng/căn, trong khi đó quy định đối với loại nhà này là sau 10 năm chủ nhà mới được chuyển nhượng căn hộ.

Dòng vốn đầu tư vào BĐS từ nước ngoài có dấu hiệu trở lại: Số liệu mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tính đến hết quý III/2010, các nhà đầu tư nước ngoài đã giải ngân hơn 8 tỷ USD vào các dự án tại Việt Nam. Hiện lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng vị trí thứ 3 trong số các lĩnh vực thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất vào Việt nam. Đặc biệt, quy mô vốn đầu tư trung bình của một sự án trong lĩnh vực bất động sản ở mức gần 145 triệu USD/dự án.

Dừng xây dựng 27 dự án sân golf ngoài quy hoạch: Theo kết quả rà soát của đoàn thanh tra các dự án sân golf, cả nước có 117 dự án trong đó có 90 sân nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 1946/QĐ-TTg và 27 sân nằm ngoài quy hoạch. Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các tỉnh dừng xây dựng 27 dự án nằm ngoài quy hoạch đến năm 2020.

Cụm công nghiệp Đông La được chuyển thành Khu đô thị Đông La: Dự án nằm sát với đường Vành đai 4 thuộc Hoài Đức, Hà Nội Cty CP Đầu tư - Tư vấn và xây dựng Việt Nam đề xuất tiếp tục triển khai. Thành phố Hà Nội đã chính thức đề nghị Văn phòng Chính phủ xem xét, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép doanh nghiệp trên được tiếp tục triển khai Dự án khu đô thị Đông La.

Quốc hội ra Nghị quyết miễn, giảm thuế đất nông nghiệp: Ngày 24/11/2010, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp, thi hành từ 1/1/2011. Nghị quyết này được thực hiện từ năm 2011- 2020

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội tăng mạnh trong những tháng cuối năm: Nhiều dự án căn hộ có mức giá trung bình được bán vào cuối năm với giá trung bình trên dưới 20 triệu đồng/m2. Vừa qua, Tập đoàn Nam Cường tung ra khoảng gần 1.600 căn. Một số dự án khác như Hanoi Times Tower 600 căn, The Victoria Văn Phú, Tháp Doanh Nhân, căn hộ R5 Royal City gần, Rừng Cọ,…cũng sẽ có được tung ra thị trường. Theo dự báo của CBRE, quý 4/2010 thị trường sẽ đón nhận khoảng 3000 căn hộ mới.

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên