TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Cần 1.000 tỷ đồng lát đá granite toàn bộ vỉa hè quận 1

27-03-2016 - 21:11 PM | Bất động sản

TP.HCM: Cần 1.000 tỷ đồng lát đá granite toàn bộ vỉa hè quận 1
Theo kế hoạch, toàn bộ vỉa hè tại quận 1 sẽ được lát đá granite như đường Nguyễn Huệ.

Thông tin trên được ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1 cho biết vào sáng ngày 27/3. Nếu được UBND TP phê duyệt dự án này sẽ bắt đầu từ 2016 và hoàn thành vào 2019.

Theo ông Thuận, đây là dự án thuộc kế hoạch chỉnh trang đô thị, đồng bộ hóa hạ tầng tất cả 134 tuyến đường thuộc địa bàn quận này. Hiện quận đang hoàn thành báo cáo và chuẩn bị trình lên để UBND TP xem xét phê duyệt.

Ông Thuận cũng cho biết đá dùng để lát vỉa hè dự kiến sẽ là loại đá granite như đã dùng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng kinh phí cho dự án vào khoảng 1.000 tỷ đồng. “Các doanh nghiệp đã cam kết bỏ tiền trước để đầu tư và quận sẽ trả chậm từ 3 đến 5 năm mà không tính lãi” – ông Thuận nói.

Cũng theo lãnh đạo quận 1, nếu được TP đồng ý về chủ trương nơi này sẽ tiến hành làm việc với các sở ngành liên quan như điện, nước, viễn thông để lên kế hoạch ngầm hóa hạ tầng đồng bộ, tránh việc phải đào đi đào lại sau này.

Kế hoạch mà quận 1 đã lập cho thấy sẽ có 80/134 tuyến đường thực hiện trước, trong đó ngay quý 2/2016 sẽ bắt đầu làm thí điểm tại 5 tuyến là Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phùng Khắc Khoan, Đồng Khởi và Công xã Paris.

Số liệu thống kê cho thấy hiện quận 1 đang quản lý 936.000 mét vuông vỉa hẻ, tuy nhiên trong số này chỉ có vài tuyến được lát đá, số còn lại được đánh giá là không đảm bảo mỹ quan, xuống cấp.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên