TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: Phê duyệt khung lãi suất cho vay năm 2010 của Quỹ Đầu tư phát triển đô thị

06-01-2010 - 18:14 PM | Bất động sản

TP HCM: Phê duyệt khung lãi suất cho vay năm 2010 của Quỹ Đầu tư phát triển đô thị

Theo tin từ Văn phòng UBND TP HCM, UBND TP HCM vừa phê duyệt khung lãi suất cho vay đầu tư năm 2010 của Quỹ Đầu tư phát triển đô thị TP.

Các dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA, lãi suất cho vay được thực hiện theo các hiệp định đã ký kết với các nhà tài trợ vốn và điểm c khoản 1 Điều 14 của Quyết định số 181/2007/QĐ-TTg ngày 26-11-2007 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế cho vay lại từ nguồn vay, viện trợ nước ngoài của Chính phủ.

Các dự án cho vay theo chỉ định của UBND TP, lãi suất cho vay được thực hiện theo quyết định của UBND TP nhưng không thấp hơn lãi suất tín dụng đầu tư của Nhà nước công bố tại từng thời điểm.

Các dự án thuộc chương trình kích cầu được ngân sách hỗ trợ 100% lãi vay, lãi suất cho vay được tính bằng bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng (loại trả lãi sau) của 4 ngân hàng thương mại (Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng Cổ phần Công thương Việt Nam – Sở Giao dịch II, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh TPHCM, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh TPHCM) được công bố còn hiệu lực tại thời điểm ký hợp đồng tín dụng cộng biên độ không quá 2%/năm.

Các dự án cho vay khác, lãi suất cho vay bằng bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng (loại trả lãi sau) của 4 ngân hàng thương mại nêu trên được công bố còn hiệu lực tại thời điểm ký hợp đồng tín dụng cộng biên độ không quá 2,4%/năm.

Trường hợp các ngân hàng nêu trên tiến hành cổ phần hóa thì vẫn tiếp tục thực hiện quy định trên với pháp nhân mới chuyển đổi từ các ngân hàng này

K.T
Theo Văn phòng UBND TP HCM


thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên