TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. Hồ Chí Minh: Cấp phép xây dựng tạm trong khu vực thuộc phạm vi quy hoạch các nút giao thông

21-12-2010 - 21:03 PM | Bất động sản

TP. Hồ Chí Minh: Cấp phép xây dựng tạm trong khu vực thuộc phạm vi quy hoạch các nút giao thông

Công trình, nhà ở riêng lẻ trong khu vực quy hoạch là quỹ đất dành cho giao thông thì chỉ được cấp phép xây dựng tạm theo quy định của pháp luật về xây dựng

Uỷ Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo về việc cấp phép xây dựng công trình thuộc phạm vi quy hoạch các nút giao thông. Theo đó, công trình, nhà ở riêng lẻ trong khu vực quy hoạch là quỹ đất dành cho giao thông thì chỉ được cấp phép xây dựng tạm theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan xác định chỉ giới dành cho giao thông; dự thảo văn bản để UBND TP xin ý kiến Bộ Giao thông vận tải nhằm thống nhất quy hoạch làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng.

Riêng đối với những công trình, nhà ở riêng lẻ hiện hữu nằm trong ranh quy hoạch lộ giới các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Lê Thị Riêng, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Hồng Thái, Lý Tự Trọng (thuộc khu vực vòng xoay Ngã sáu Phù Đổng) thì chỉ được sửa chữa cải tạo nguyên trạng hoặc tháo dỡ xây dựng lại với qui mô 1 tầng.

Các công trình, nhà ở riêng lẻ hiện hữu trong phạm vi còn lại của quy hoạch nút giao thông Ngã sáu Phù Đổng (được UBND TP chấp thuận tại Công văn số 5663/UBND-ĐTMT ngày 29/10/2009), thì được xét cấp giấy phép xây dựng tạm với qui mô tối đa 5 tầng. Đồng thời chủ đầu tư phải cam kết và thực hiện tháo dỡ không điều kiện nhà ở, công trình xây dựng khi nhà nước triển khai thực hiện quy hoạch theo quy định (Quyết định số 68/2010/QĐ-UBND ngày 14/9/2010 của UBND TP).

Theo VPUBND Tp. Hồ Chí Minh

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên