TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM cấp giấy phép xây dựng trên tuyến đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm

19-06-2015 - 17:10 PM | Bất động sản

TPHCM cấp giấy phép xây dựng trên tuyến đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm

UBND các quận 6, 11 và Tân Phú xem xét, giải quyết cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho người dân có nhà và đất nằm trong quy hoạch lộ giới dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm.

Do không áp dụng hành lang an toàn kênh đối với kênh Tân Hóa – Lò Gốm trên địa bàn quận 11 và quận Tân Phú tại khu vực đã thực hiện dự án thành phần số 4, UBND TP vừa chỉ đạo UBND các quận 6, 11 và Tân Phú xem xét, giải quyết cấp giấy phép xây dựng có thời hạn cho người dân có nhà và đất nằm trong quy hoạch lộ giới dọc kênh này (theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được duyệt tại khu vực).

Được biết, ngày 5/4/2015, TP.HCM đã chính thức làm lễ khánh thành thành phần số 4 cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 528 triệu USD, gồm: vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), vốn viện trợ không hoàn lại và vốn đối ứng từ ngân sách thành phố. Để hoàn thành dự án 817 hộ đã phải di dời, 730 trường hợp bị ảnh hưởng một phần, 225 hộ dân được nhận quỹ nhà tái định cư theo phân bổ của thành phố và 596 hộ tự lo nơi ở mới.
 

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên