TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM có gần 4 triệu m2 đất sử dụng sai mục đích

15-07-2009 - 11:26 AM | Bất động sản

Tp.HCM có gần 4 triệu m2 đất sử dụng sai mục đích

Toàn Tp.HCM có hơn 6,3 triệu m2 được giao cho tập đoàn, tổng công ty nhà nước, nhưng chỉ có hơn 2,5 triệu m2 sử dụng đúng mục đích.

Thống kê trên được Ủy ban Nhân dân Tp.HCM đưa ra tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về hiện trạng sử dụng nhà, đất công của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trên địa bàn Tp.HCM, ngày 14/7. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lãng phí trên là do nguồn gốc nhà, đất công trên địa bàn thành phố rất phức tạp với nhiều đầu mối quản lý.

Báo cáo của Ủy ban Nhân dân Tp.HCM cũng cho thấy, có hàng chục ngàn m2 đã được các doanh nghiệp Nhà nước cho thuê trái pháp luật trong thời gian vừa qua, như Tổng công ty Thủy sản Việt Nam, Tổng công ty Lương thực miền Nam, Tổng công ty Gia cầm miền Nam…

Liên quan đến tình trạng sử dụng đất công tại Tp.HCM, ngày 13/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính và Ủy ban Nhân dân Tp.HCM khẩn trương báo cáo Thủ tướng về quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc văn phòng đại diện của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể trên địa bàn thành phố.

Theo VnEconomy


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên