TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM đẩy nhanh tiến độ bồi thường dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành

23-09-2015 - 16:07 PM | Bất động sản

TPHCM đẩy nhanh tiến độ bồi thường dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành

TPHCM yêu cầu trường hợp hộ dân có nhu cầu nhận chuyển nhượng đất nơi khác để làm nhà ở thì UBND huyện hướng dẫn, giới thiệu các địa điểm phù hợp.

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các trường hợp còn lại thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành để sớm bàn giao mặt bằng dự án cho chủ đầu tư triển khai thi công theo tiến độ.

Đối với các hộ dân có đất bị thu hồi có nguyện vọng và nhu cầu chuyển mục đích sử dụng phần diện tích đất còn lại ngoài ranh dự án này để xây dựng nhà ở, UBND các huyện liên quan có trách nhiệm rà soát từng trường hợp để giải quyết hợp tình, hợp lý. Trường hợp hộ dân có nhu cầu nhận chuyển nhượng đất nơi khác để làm nhà ở thì UBND huyện hướng dẫn, giới thiệu các địa điểm phù hợp

Được biết, đường cao tốc Bến Lức-Long Thành có tổng chiều dài khoảng 57km (đi qua địa bàn Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai), điểm bắt đầu từ nút giao với tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương (xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), điểm cuối tại nút giao với Quốc lộ 51 (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). 

Tuyến cao tốc qua địa bàn Đồng Nai dài hơn 27km (gần 23km qua huyện Nhơn Trạch và trên 4km qua huyện Long Thành). Theo báo cáo, tại huyện Nhơn Trạch sẽ có khoảng 970 hộ và tổ chức phải giải tỏa, con số này ở Long Thành là trên 270 hộ. 

Mộc Lan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên