TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM kiến nghị tiếp tục bán nhà sở hữu nhà nước

13-11-2007 - 10:01 AM | Bất động sản

TP.HCM kiến nghị tiếp tục bán nhà sở hữu nhà nước

UBND TP.HCM vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh một số nội dung cho phù hợp tình hình thực tế của TP khi triển khai Nghị quyết 48/2007/NQ-CP của Chính phủ về chính sách bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước (SHNN) theo Nghị định 61/CP và giá cho thuê nhà ở thuộc SHNN chưa được cải tạo, xây dựng lại.


Theo đó, để thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Công văn số 73/TTg-CN ngày 16-1-2007, TP trước mắt phải tạm thời ngưng thực hiện bán nhà cho người thuê theo NĐ 61/CP để tiến hành phân loại nhà, cấp hạng nhà theo từng địa điểm, khu vực... UBNDTP nhận thấy để thực hiện những công việc trên đòi hỏi phải có thời gian để nghiên cứu đảm bảo tính khả thi. Nếu thay đổi về phương thức và giá bán tại thời điểm NQ 48/CP có hiệu lực (ngày 25-9-2007) có khả năng phát sinh các khiếu nại và chậm tiến độ bán nhà.

Do đó, UBND TP kiến nghị Chính phủ chấp thuận cho TP tiếp tục bán nhà ở cho người thuê có đủ điều kiện mua nhà theo NĐ 61/CP để đến ngày 31-12-2007 hoàn thành việc bán nhà thuộc SHNN theo quy định. Đồng thời, UBNDTP sẽ hệ thống lại các nhà không bán hoặc đủ điều kiện bán nhưng người thuê không mua, trong đó có phân loại nhà có khả năng sinh lợi cao và nhà biệt thự để sau ngày 31-12-2007 sẽ cho thuê, bán theo khung giá mới.
Hạnh Nhung
SGGP

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên