TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM kiên quyết xử lý những đại dư án treo dai dẳng

15-03-2016 - 21:57 PM | Bất động sản

TPHCM kiên quyết xử lý những đại dư án treo dai dẳng

Thời gian tới, Thành phố HCM sẽ rà soát lại quỹ đất đối với những dự án sử dụng không hiệu quả để chuyển đổi công năng...

Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM vừa có báo cáo về tiến độ lập, thẩm định, phê duyệt và tổ chức thực hiện quy hoạch các khu chức năng đô thị trên địa bàn. Theo đó, TP.HCM hiện có nhiều dự án quy mô quy hoạch lớn nhưng hàng chục năm qua vẫn không thực hiện.

Theo đề xuất của cơ quan này, trong thời gian tới TP.HCM sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, tham mưu UBND thành phố xử lý tiếp những trường hợp quy hoạch treo kéo dài gây nhiều bức xúc trong dân. Trong đó, đáng lưu ý là những dự án có quy mô lớn, chậm triển khai, gây lãng phí tài nguyên đất...

Có thể kể đến như dự án khu công nghiệp và khu dân cư liền kề thuộc xã Xuân Thới Thượng, có diện tích 380ha được giao cho Công ty Tân Tạo từ năm 2004. Sau đó vì không triển khai nên TP.HCM thu hồi và giao cho Công ty DIC làm chủ đầu tư. Từ năm 2010 đến nay, Công ty DIC chưa làm xong quy hoạch.

Hay như dự án Dự án khu dân cư An Phú Hưng tại huyện Hóc Môn cũng thuộc diện chậm kéo dài. Dự án do Tổng Công ty An Phú làm chủ đầu tư từ năm 2004, với quy mô 650 ha. Thế nhưng đến năm 2012, An Phú mới chỉ bồi thường được khoảng 2,7% dự án.

Một đại dự án khác là quy hoạch làng đại học Hưng Long, có diện tích 500ha thuộc xã Hưng Long, huyện Bình Chánh. Dự án do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư. Hiện trạng đất đai ở đây có nơi trồng lúa, có nơi bỏ hoang.

Một trường hợp khác là dự án Viện trường Y tế Củ Chi tại xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi (quy mô 105 ha) mặc dù đã được Thành phố chủ trương nghiên cứu từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư nào tham gia.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên