TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp đề xuất đầu tư xây dựng căn hộ dưới 45m2

22-06-2010 - 12:36 PM | Bất động sản

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp đề xuất đầu tư xây dựng căn hộ dưới 45m<sup>2</sup>

Bộ Xây dựng đã nhận được đề nghị của nhiều doanh nghiệp tại Tp.HCM cho phép đầu tư loại căn hộ có diện tích nhỏ dưới 45m2 trong nhà ở chung cư thương mại

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản gửi UBND TP.HCM về việc đầu tư xây dựng loại căn hộ từ 30 – 50m2 trong nhà ở chung cư thương mại.

 

Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, có nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố (trong đó có Công ty TNHH đầu tư phát triển Hưng Gia Phúc) có công văn đề nghị cho phép xây dựng loại căn hộ có diện tích nhỏ dưới 45m2 trong nhà ở chung cư thương mại để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đối tượng độc thân có thu nhập thấp. 

 

Vì vậy, Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét, đánh giá nhu cầu thực tế  của loại căn hộ này trên địa bàn để sớm đề xuất hướng giải quyết với Bộ Xây dựng để trình cấp có thẩm quyền quyết định và  trả lời chung cho các doanh nghiệp. 

 

Tại TP.HCM đã có doanh nghiệp đầu tư xây dựng loại căn hộ từ 20m2 đến 30m2 nhằm đáp ứng nhu cầu cho người độc than hoặc thu nhập thấp.

 

Tuy nhiên, quan điểm của Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, chủ trươmg xây dựng căn hộ 20-30m2 trong các dự án chung cư thương mại không phù hợp với quy định tại Luật Nhà ở. Căn hộ diện tích như vậy không phù hợp với chủ trương phát triển nhà ở của TP giai đoạn 2010-2015 và định hướng đến năm 2020. Sở Xây dựng không cho phép xây dựng loại căn hộ này.

 

Về phía quan điểm của Bộ Xây dựng, cuối tháng 5/2010 Bộ đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đánh giá nhu cầu thực tế loại căn hộ này, đồng thời xem xét, hướng dẫn cho Công ty Đất Lanh thí điểm xây dựng loại căn hộ này.

K.T

Theo Bộ Xây dựng

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên