TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM sắp có thêm khu đô thị mới

20-10-2008 - 14:54 PM | Bất động sản

TP.HCM sắp có thêm khu đô thị mới
Vinpearl Nha Trang - công trình tiêu biểu của Vinpearl Land

Công ty cổ phần Phát triển Thành phố Xanh đang chuẩn bị cho việc xây dựng khu dân cư và công viên Phước Thiện, quận 9, Tp.HCM với diện tích hơn 318 ha.

Vừa qua UBND Tp.HCM đã có quyết định thu hồi hơn 318,88 ha đất tại phường Long Thành Mỹ và Long Bình, quận 9, Tp.HCM, đồng thời tạm giao cho Công ty cổ phần Phát triển Thành phố Xanh hơn 280 ha để chuẩn bị thực hiện đầu tư xây dựng khu đô thị mới Phước Thiện, và cũng tạm giao cho trường Đại học Kiến trúc gần 39 ha để xây dựng cơ sở 2 trường Đại học Kiến trúc.

 

Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh ( Tp.HCM) là công ty con của Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl đã được UBND Tp.HCM phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/2000 khu dân cư và công viên Phước Thiện, theo văn bản số 3681/QĐ-UBND ngày 28/8/2008.

 

Theo đó, khu dân cư và công viên Phước Thiện có tổng diện tích 318,88 ha, tại phường Long Thành Mỹ và Long Bình, quận 9. Phía Đông: một phần giáp sông Đồng Nai, đường dọc sông Đồng dự kiến 60m. Phía Tây giáp đường Nguyễn Xiển, một phần giáp khu dân cư Long Thạnh Mỹ và rạch Bà Dì. Phía Nam giáp rạch Gò Công và sông Tắc. Phía Bắc giáp đường Phước Thiện 30m, một phần giáp đường D5 dự kiến 40m.

 

Quy mô dân số dự kiến từ 10.000 - 12.000 người.

 

UBND Tp.HCM đã giao cho Công ty Cổ phần Phát triển Thành phố Xanh, trường Đại học Kiến trúc kết hợp với UBND quận 9 lập phương án và thực hiện công việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư để thực hiện đầu tư xây dựng dự án.


Kiều Thuật

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên