TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM sẽ giải tỏa gần 1.100 căn hộ

12-08-2009 - 07:39 AM | Bất động sản

TP.HCM sẽ giải tỏa gần 1.100 căn hộ

Ước tính chi phí cho việc giải tỏa, bố trí tái định cư cho các hộ dân này gần 400 tỷ đồng.

UBND quận 8 (TPHCM) vừa cho biết sẽ tiến hành giải tỏa gần 1.100 căn hộ lấn chiếm rạch Ụ Cây trên địa bàn quận này ngay trong năm 2009, để xây dựng một con phố đi bộ dọc bên bờ con rạch.

Phát biểu tại buổi giám sát tình hình ô nhiễm môi trường của Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng Nhân dân TPHCM trong sáng 11-8, bà Đổng Thị Kim Vui, Bí thư quận ủy quận 8 cho rằng, khi dự án đại lộ Đông Tây hoàn tất thì khu vực nhà ven kênh rạch thuộc diện giải tỏa rạch Ụ Cây sẽ là một địa điểm lý tưởng để đầu tư xây dựng phố đi bộ, mua sắm.

Theo UBND quận 8, hiện có khoảng 1.100 căn nhà nằm quanh khu vực rạch Ụ Cây, phần lớn là nhà có kết cấu tạm bợ, che vách bằng tôn, chống sàn bằng cây gỗ hoặc cừ tràm, không đảm bảo điều kiện sinh sống cũng như phòng chống cháy nổ. Chưa kể người dân lấn chiếm rạch sinh sống lâu năm và làm tắc nghẽn dòng chảy của con rạch.

Ước tính chi phí cho việc giải tỏa, bố trí tái định cư cho các hộ dân này gần 400 tỷ đồng. Hiện đã có một doanh nghiệp đặt vấn đề đầu tư vào khu đất này và hỗ trợ 250 tỷ đồng để giải quyết tái định cư cho những người dân bị giải tỏa.

Tuy nhiên, UBND quận 8 chưa chấp thuận vì chủ trương của quận là quy hoạch nơi này thành trung tâm thương mại, dịch vụ kết hợp với bố trí dân cư, trong khi dự án của nhà đầu tư trên có mục đích chính là kinh doanh bất động sản.

Theo Văn Nam
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên