TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Xây bãi đậu xe ngầm 7 tầng tại sân khấu Trống Đồng

05-08-2009 - 11:52 AM | Bất động sản

TP.HCM: Xây bãi đậu xe ngầm 7 tầng tại sân khấu Trống Đồng

Sân khấu Trống Đồng sẽ được xây dựng lại thành khu sân khấu, khán đài và kinh doanh cà phê với diện tích hơn 3.500m2. Sau khi xây dựng xong sẽ giao cho TP quản lý, sử dụng.

Công ty TNHH Đông Dương vừa đề xuất với các sở ban ngành liên quan tại TP Hồ Chí Minh về việc làm bãi đậu xe ngầm tại sân khấu Trống Đồng, Q.1, TP.HCM.

Hai phương án mà Công ty đưa ra là: Nếu UBND TP miễn tiền thuê đất ngầm thì sẽ xây dựng 5 tầng ngầm, tổng diện tích hơn 26.000m2. Nếu UBND TP thu tiền thuê đất ngầm bằng 50% giá thuê mặt đất thì dự án có quy mô 7 tầng ngầm, tổng diện tích hơn 44.700m2, chứa khoảng 540 ôtô.

Sân khấu Trống Đồng sẽ được xây dựng lại thành khu sân khấu, khán đài và kinh doanh cà phê với diện tích hơn 3.500m2 (hiện khoảng 2.400m2). Sau khi xây dựng xong sẽ giao cho TP quản lý, sử dụng.

Công ty TNHH Đông Dương cho biết nếu cơ quan chức năng sớm phê duyệt dự án thì sẽ triển khai trong quý III/2009. Trước đó, công ty TNHH Đông Dương đã được UBND TP cấp phép đầu tư dự án bãi đậu xe ngầm tại Công trường Lam Sơn. Nhưng vị trí này chưa phù hợp vì khu vực hẹp và là điểm giao nhau của hai tuyến metro, dự án bị dừng và TP đổi khu đất tại sân khấu Trống Đồng để làm bãi đậu xe ngầm.

Theo Thu Hiền
DĐDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên