TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển khai dự án nhà ở cho sinh viên kiểu “cuốn chiếu”

12-01-2010 - 08:30 AM | Bất động sản

Triển khai dự án nhà ở cho sinh viên kiểu “cuốn chiếu”

Từng hạng mục công trình để có thể bố trí chỗ ở cho sinh viên ngay sau khi hoàn thành việc xây theo từng phần dự án hoặc từng hạng mục.

Hà Nội, TPHCM triển khai các dự án nhà ở sinh viên theo nguyên tắc đầu tư dứt điểm từng phần, từng hạng mục công trình để có thể bố trí chỗ ở cho sinh viên ngay sau khi hoàn thành việc xây theo từng phần dự án hoặc từng hạng mục.

Sau khi Thủ tướng phê duyệt 10 danh mục dự án tại Hà Nội và TPHCM là 05 danh mục dự án, Bộ Xây dựng có văn bản đề nghị 2 tỉnh, thành trên thực hiện phân bổ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ năm 2009 cho từng dự án trên địa bàn để chủ đầu tư dự án có thể ứng vốn đầu tư nhằm đẩy mạnh việc giải ngân nguồn vốn này theo quy định.

Tổ chức tốt việc lựa chọn nhà thầu và khởi công ngay các dự án đã được phân bổ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ năm 2009 theo quy định. UBND TP Hà Nội và TPHCM chỉ đạo triển khai thực hiện các dự án này theo nguyên tắc đầu tư dứt điểm từng phần, từng hạng mục công trình để đảm bảo có thể bố trí chỗ ở cho sinh viên ngay sau khi hoàn thành việc xây dựng theo từng phần dự án hoặc từng hạng mục (tương ứng với số vốn trái phiếu đã được hỗ trợ).

Yêu cầu các chủ đầu tư dự án nhà ở sinh viên cần báo cáo tình hình triển khai, tiến độ thực hiện, giải ngân, thanh quyết toán đúng nội dung, mẫu biểu và thời gian quy định.

Theo Lan Hương

Dân trí

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên