TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trục thương mại phát triển các chuỗi đô thị phía Bắc quận Hà Đông dần hiện hữu

18-10-2010 - 16:13 PM | Bất động sản

Trục thương mại phát triển các chuỗi đô thị phía Bắc quận Hà Đông dần hiện hữu

Tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài hoàn thiện sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển một chuỗi đô thị đang dần hiện hữu tại khu vực phía Bắc quận Hà Đông.

Ngày 8/10/2010, Handico đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội cho tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài. Dự án được thực hiện theo phương thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (B-T) do liên danh Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị (thuộc Tập đoàn Nam Cường) làm chủ đầu tư .

 Đoạn qua đô thị mới Phùng Khoang

Đây là dự án giao thông quan trọng kết nối, hoàn thiện đường trục phát triển Bắc Hà Đông với đường Khuất Duy Tiến, từ đó, hình thành trục giao thông kết nối từ đường vành đai 2 (quận Đống Đa) qua đường vành đai 3 (quận Thanh Xuân) đến đường vành đai 4 (quận Hà Đông).

Tuyến đường này có ý nghĩa rất quan trong cho phát triển kinh tế - xã hội các quận, huyện phía Tây Nam Thành phố, đồng thời là động lực cho sự phát triển chuỗi các đô thị khu vực này.

 

Theo quy hoạch, từ tuyến Láng Hạ kết nối với đường Lê Văn Lương – Lê Văn Lương kéo dài – trục phía Bắc quận Hà Đông là tuyến đường dài khoảng 15km, là nơi đã và đang tập trung nhiều dự án trung tâm thương mại, tài chính,…của Thành phố

 

Một trong những dự án lớn trong chuỗi các đô thị tập trung khu vực Hà Đông là khu đô thị mới Dương Nội cách khu Trung Hòa Nhân Chính hơn 5km với quy mô lên tới 197,3 ha (đất nhà ở chiếm 30,6%, đất giao thông 25,3%, đất công viên cây xanh 27,2%, đất thương mại – văn phòng 7,1% và đất trường học, nhà trẻ, bệnh viện 9,7%), đây được xem là điểm nhấn của tuyến đường này với các tiểu khu như khu biệt thự Tây Đô villas, khu TTTM Đô Nghĩa, Khu chưng cư Lê Văn Lương Residentials, và bệnh viện quốc tế,…
Đường trục phía Bắc quận Hà Đông đoạn qua Dương Nội

 Đang thi công đoạn cuối tuyến thuộc xã Yên Nghĩa (mặt cầu vượt vành đai 4)

Hiện nay Khu chưng cư Lê Văn Lương Residentals đang được xây dựng hầm CT7, CT8, khu cao tầng HH2 đang xây đến tầng 2,…khu biệt thự cơ bản hoàn thành hạ tầng.

 

Theo đại diện của Sàn giao dịch bất động sản Lộc Điền, khu vực dọc tuyến đường này được đánh giá là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất Hà Nội, các dự án cũng đang được đẩy nhanh tiến độ. Chính vì thế, thị trường bất động sản ở khu vực này có sự thanh khoản tốt hơn rất nhiều so với tình hình chung của thị trường. Giá bất động sản tại đây cũng ngày một tăng lên, do nhà đầu tư nhận thấy nơi đây giá nhà đất vẫn có cơ hội tăng. Một trong những lý do quan trọng đó là do cơ sở hạ tầng tốt, tiến độ thi công các dự án nhanh, khách mua có thể sớm dọn đến ở được.

 

Cùng với đó là việc hoàn thành và đưa vào sử dụng đường Lê Văn Lương kéo dài, đường phía Bắc quận Hà Đông. Như vậy, khi hoàn thành trục đường này thì việc đi lại lên khu trung tâm là rất dễ dàng. Ngoài ra, hiện tại tiền Đông của Việt Nam cũng đang mất giá, chứng khoán thời điểm này là kênh đầu tư không hấp dẫn. Do đó, nhiều người đã tìm đến bất động sản là một sự lựa chọn an toàn do sự mất giá của đồng tiền.

 

Bên cạnh đó, còn có khu đô thị mới An Hưng cũng đang trong quá trình triển khai xây dựng, với khu cao tầng The Pride đang được thi công xây dựng hầm. Khu đô thị Park City cũng là dự án có quy mô lớn với quy mô 7.000 căn nhà (giai đoạn 1 thực hiện đến 2014 là 1.233 căn) cùng với khu TTTM 3 ha và khu công viên  trung tâm 11 ha. Dự án do liên doanh Vinaconex Hoàng Thành và Perdana Parkcity (S) Pte làm chủ đầu tư.

 

Đoạn qua xã Trung Văn
Dọc tuyến đường còn có nhiều dự án khác trong tương lai gần sẽ hình thành một trục kinh tế phát triển năng động như Khu đô thị mới Phùng Khoang, Khu đô thị TSQ Galaxy, và hàng chục tòa nhà cao tầng khác như tòa nhà chung cư C14 Bộ Công An, tòa nhà chung cư L10, chung cư Euroland (chuẩn bị thi công xong phần thân),…
Đoạn lên gần đường Khuất Duy Tiến

 

Dịch chuyển về phía tuyến đường Lê Văn Lương hàng loạt các dự án cũng đang triển khai, tiêu biểu đó là tòa nhà văn phòng HUD Tower cao 32 tầng, hiện đang thi công hầm của dự án, dự án Diamond Tower đang thi công móng, Starcity Lê Văn Lương,…
Đoạn qua khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính
 
Dự án Diamond Tower thuộc THNC đang thi công (ngã tư Hoàng Đạo Thúy và Lê Văn Lương)
 
Phố Láng Hạ cũng đã hình thành nhiều công trình văn phòng, thương mại lớn mới được hình thành, và đều là trụ sở của các tập đoàn lớn như PetroVietnam Tower, Vinaconex Tower (tòa nhà văn phòng mới đưa vào sử dụng quý 2/2010), VNPT Tower,…

 

Đoạn gần tiếp giáp với phố Láng Hạ
Có thể thấy rằng, khi tuyến đường này được đưa vào khai thác sử dụng trong một vài năm tới, khu vực bắc Hà Đông cũng sẽ hình thành một trung tâm thương mại, tài chính lớn phía Tây Hà Nội với nhiều công trình đang được xây dựng. Đồng thời, việc kết nối với khu trung tâm Thành phố cũng trở nên rất dễ dàng.
 
K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên