TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc xây gói thầu 1A đường TP.HCM-Dầu Giây

06-08-2009 - 12:10 PM | Bất động sản

Trung Quốc xây gói thầu 1A đường TP.HCM-Dầu Giây

Giá trị hợp đồng cho gói thầu này gần 1.400 tỷ đồng (bao gồm chi phí dự phòng, thuế) với thời gian thực hiện là 32 tháng.

Ngày 5/8 tại Hà Nội, Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Tổng công ty Cầu đường Trung Quốc (CRBC) đã ký kết hợp đồng xây dựng gói thầu 1A thuộc dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, một đoạn trên tuyến đường cao tốc Bắc-Nam.

Theo đó, giá trị hợp đồng cho gói thầu này gần 1.400 tỷ đồng (bao gồm chi phí dự phòng, thuế) với thời gian thực hiện là 32 tháng. Gói thầu 1A sẽ có điểm đầu từ Km4+000 và điểm cuối là Km7+500 thuộc quận 9, TPHCM, với tổng chiều dài 3,5 km. Tốc độ thiết kế cho đoạn đường là 100-120km/giờ. Công trình trên tuyến bao gồm cầu cạn, các công trình an toàn giao thông và cây xanh.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ngô Thịnh Đức cho biết, việc đầu tư vào hệ thống đường cao tốc có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì hiện nay giao thông của Việt Nam đang rơi vào tình trạng quá tải, nếu không có hệ thống đường cao tốc thì việc phát triển kinh tế của đất nước sẽ gặp nhiều khó khăn.

Dự án đoạn TPHCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ được kết nối với dự án đại lộ Đông - Tây để trở thành một cung đường nối từ miền Tây đến miền Đông Nam bộ.
 
Toàn tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây dài 51 km được chia thành 2 đoạn:

- Đoạn Vành đai 2-Long Thành (được tài trợ bởi nguồn vốn ODA của JICA): có chiều dài 19,9 km, đi qua quận 9 thuộc TPHCM, các huyện Nhơn Trạch và Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai.

- Đoạn Long Thành - Dầu Giây (được tài trợ bởi vốn vay OCR của ADB): có chiều dài 31,1 km, đi qua các huyện Long Thành, Cẩm Mỹ và Thống Nhất thuộc tỉnh Đồng Nai.

Các công trình trên tuyến gồm 20 cầu cỡ vừa và nhỏ, 1 cầu lớn, cầu Long Thành với chiều dài khoảng 1.700 m.

Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là: 15 ngàn tỷ đồng, tương đương 932 triệu USD.


Theo Việt Nguyễn
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên