TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Từ 1/9/2009: Việt kiều được sở hữu nhà với số lượng không hạn chế

26-08-2009 - 11:18 AM | Bất động sản

Từ 1/9/2009: Việt kiều được sở hữu nhà với số lượng không hạn chế

Luật sửa đổi, bổ sung điều 126 Luật Nhà ở, điều 121 Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/9, đối tượng Việt kiều được mua nhà với số lượng không hạn chế

Theo Luật sửa đổi, những đối tượng gồm người có quốc tịch Việt Nam; người gốc Việt Nam thuộc diện người về đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo pháp luật về đầu tư; người có công đóng góp cho đất nước; nhà khoa học, nhà văn hóa, người có kỹ năng đặc biệt mà cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu và đang làm việc tại Việt Nam.

 

Người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam sinh sống ở trong nước, được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên thì có quyền sở hữu nhà ở để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam.

 

Cũng theo Luật sửa đổi, người gốc Việt Nam không thuộc các đối tượng nêu trên được cấp giấy miễn thị thực và được phép cư trú tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên thì có quyền sở hữu một nhà ở riêng lẻ hoặc một căn hộ chung cư tại Việt Nam để bản thân và các thành viên trong gia đình sinh sống tại Việt Nam.

 

Khi Luật này có hiệu lực vào ngày 1/9/2009, các đối tượng Việt kiều trên sẽ có cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt Nam với số lượng không hạn chế.

 

Bộ Xây dựng cho biết, trong 8 năm thực hiện việc cho Việt kiều mua nhà thì số lượng mua rất ít so với nhu cầu, chỉ có 140 Việt kiều trong tổng số hơn 3 triệu kiều bào đang sinh sống ở trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 

Tuy nhiên, với lần sửa đổi Luật lần này sẽ có sự thông thoáng hơn, và mở rộng hết cở cho đối tượng này có cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt Nam như người trong nước.

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên