TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tương lai tươi sáng cho thị trường BĐS thế giới

18-02-2010 - 22:16 PM | Bất động sản

Tương lai tươi sáng cho thị trường BĐS thế giới

Những dự báo mới nhất được công ty tư vấn bất động sản hàng đầu thế giới LaSalle công bố cho thấy triển vọng của thị trường bất động sản năm 2010 là khá khả quan.

Theo LaSalle thì tình trạng rớt giá không phanh đã chấm dứt và đa số những thị trường chính đã ấm dần lên, đi kèm với đó là niềm tin của nhà đầu tư cũng đang được cải thiện đáng kể.

Dự báo của LaSalle cũng đã tập trung phân tích diễn biến cũng như đưa ra những nhận định khách quan về những thị trường lớn.

Anh quốc: Trong khi giá trị vốn vẫn sẽ tiếp tục tăng, giá nhà đất hồi phục mạnh mẽ cũng đồng nghĩa với việc cơ hội tốt nhất giành cho nhà đầu tư đã qua đi.

Châu Âu: Giá nhà đất sẽ phục hồi không đồng đều ở từng khu vực nhất định, những quốc gia thuộc Trung Đông Âu sẽ còn phải ít nhiều đối mặt với khó khăn. Trong khi đó Đức và Pháp tiếp tục được nhắc đến như là hai thị trường hấp dẫn nhất ở châu Âu trong năm 2010.

Hoa Kỳ: Sự hồi phục của thị trường Mỹ sẽ chậm hơn những khu vực khác bởi thị trường chưa xuống chạm đáy. Nền kinh tế trong tình trạng yếu có thể sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp tăng và kéo giá nhà đi xuống. Tình hình chỉ có thể sáng sủa hơn vào nửa sau của năm 2010.

Châu Á: Nhiều khả năng châu Á sẽ là khu vực có thị trường bất động sản sôi động nhất trong năm 2010 bởi kinh tế khu vực này vẫn giữ được sự ổn định nhất định sau khủng hoảng mà tiêu biểu nhất là Trung Quốc. Nền kinh tế “khỏe mạnh” sẽ là nền tảng để châu Á thể hiện được vai trò của mình trên thị trường bất động sản thế giới trong năm nay.

Theo Hùng Cường
Dothi

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên